Thị trường tiền ảo lao dốc, riêng Bitcoin sụt về 42,000 USD

Sau 1 tuần hồi phục và vượt mốc vốn hóa 2,100 tỷ USD, thị trường tiền ảo lại quay đầu lao đốc, Bitcoin giảm xuống 42,360 USD, lao dốc gần 9% so với cách đây 1 tuần.

Sáng nay 9/4, Bitcoin giảm xuống 42,360 USD, lao dốc gần 9% so với cách đây 1 tuần, tính đến 15h chiều cùng ngày, đồng điện tử vẫn tiếp tục sụt giảm 3,62%.

Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 giảm 7.5% trong tuần qua và xuống mức 3,200 USD. Đồng Soolana giảm gần 20%, Terra sụt hơn 13% và Avalanche lao dốc 14%.

Điều này đã khiến cho vốn hóa thị trường tiền dao động ở mức 1,467 tỷ USD, giảm mạnh so với mức 2,100 tỷ USD cách đây 1 tuần.

Theo các chuyên gia thị trường tiền kỹ thuật số, sụt giảm là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu đẩy nhanh quá trình thắt chặt tiền tệ.

Bên cạnh việc nâng lãi suất quyết liệt, Fed dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 1.000 tỷ USD khỏi bảng cân đối kế toán trong vòng 1 năm, nhằm chống lại mức lạm phát đang cao nhất trong 4 thập kỷ.

Fed còn muốn giảm quy mô bảng cân đối kế toán hơn 1.000 tỷ USD mỗi năm, nhưng cuối cùng đã chọn thận trọng trong bối cảnh những bấp bênh liên quan đến chiến tranh Nga-Ukraine.

Ngoài ra, tháng 3 vừa qua, Fed đã có đợt nâng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018, với mức tăng 0.25 điểm phần trăm.

Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi siết chặt quy định về tiền kỹ thuật số. Điều này đã được Tổng thống Joe Biden tháng trước “bật đèn xanh” cho việc phát triển đồng USD kỹ thuật số.

“Khi các ngân hàng và những tổ chức tài chính truyền thống khác tham gia nhiều hơn các thị trường tài sản kỹ thuật số, các khuôn khổ pháp lý sẽ trở nên cần thiết để phản ánh đúng những rủi ro của các hoạt động mới này” - Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhấn mạnh.

Ngày 09/03, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu chính phủ đánh giá các rủi ro và lợi ích trong việc phát triển đồng USD kỹ thuật số, cũng như các vấn đề khác của tiền điện tử.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top