Giá bitcoin giảm sâu, thị trường tiền ảo chao đảo

Giá Bitcoin ngày 1/4 giảm mạnh, rơi về quanh mức 45.000 USD/ BTC. Thị trường tiền điện tử có sự sụt giảm mạnh mẽ.

Theo ghi nhận chỉ số của CoinDesk, vào lúc 7h00 ngày 1/4, giá Bitcoin giảm 3,37% so với 24h trước đó.

bitcoin-2.jpg
Giá Bitcoin giảm mạnh ngày 1/4. Ảnh: CoinDesk

Vào thời điểm 9h, đồng tiền ảo đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giao dịch ở mức 44.934 USD; biên độ giao dịch thấp nhất ở mức 44.904 USD và cao nhất ở mức 45.652 USD.

Thống kê cho thấy trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 46.545 USD và cao nhất tại 47.599 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 32,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 868 tỷ USD.

Cũng theo CoinMarketCap, giá Bitcoin bắt đầu tăng mạnh và liên tục duy trì ngưỡng cao vào giai đoạn cuối tháng 3. Ngày 29/3, giá Bitcoin có thời điểm vượt mốc 48.086 USD/đồng, mức cao nhất kể từ khi bước sang năm 2022.

Mới đây, nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital, ông Anthony Scaramucci đã đưa ra dự báo rằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới Bitcoin sẽ có mặt trong hơn một tỷ ví điện tử vào cuối năm 2025.

Ông Scaramucci cũng lưu ý rằng số lượng người dùng loại tiền này sẽ đạt 2,5-3 tỷ người trong thập kỷ tới.

Trước khi rơi tự do, giá Bitcoin đã từng có màn lội ngược dòng đáng kinh ngạc khi chạm mốc lịch sử 66.625 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin những ngày qua đã minh chứng cho sự độc lập của thị trường tiền điện tử so với thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong bài phát biểu mới nhất, ông Francis Suarez - Thị trường thành phố Miami cũng tuyên bố sẽ đưa tiền điện tử lên hàng đầu và biến Miami trở thành 'thủ phủ tiền điện tử' đầu tiên trên thế giới.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top