Thanh tra giao thông quận Tây Hồ “trảm” bãi xe không phép ở phường Bưởi

Bãi trông giữ xe “không phép” của Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Hùng Lâm “án ngữ” tại ngõ 45 phố Võng Thị giao với Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) sử dụng cả vỉa hè, lòng đường để trông giữ phương tiện.
Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, người dân sinh sống tại phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và nhiều du khách lưu thông qua hồ Tây, đoạn đình Võng Thị tỏ ra bức xúc trước tình trạng đường ngõ 45 phố Võng Thị dù được mở rộng nhưng bị “biến hình” thành điểm trông giữ đỗ ô tô.
Cụ thể, phản ánh cho biết, dự án xây dựng tuyến đường ngõ 45 Võng Thị được chuyển tiếp từ giai đoạn trước, phê duyệt đầu tư và có thông báo thu hồi đất vào tháng 10/2012. Trước khi được quy hoạch mở rộng lên 13,5m, đường ngõ 45 Võng Thị có bề ngang 4 - 6 m. Đến đầu năm 2022, đường ngõ 45 Võng Thị đã được đổ bê tông, trải nhựa.
Ha Noi: Thanh tra giao thong quan Tay Ho “tram” bai xe khong phep o phuong Buoi
Tấm biển ghi thông tin điểm đỗ của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hùng Lâm.
Thế nhưng cũng từ thời điểm năm 2022, đường ngõ 45 Võng Thị “mọc” ra một bãi trông giữ ô tô, xe máy cả ngày lẫn đêm, với tấm biển đỗ ghi thông tin Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hùng Lâm.
“Bãi xe này sử dụng cả vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ xe gây hư hại đá lát vỉa hè, gây cản trở, ùn tắc giao thông, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ tai nạn”, một người dân chia sẻ.
Ha Noi: Thanh tra giao thong quan Tay Ho “tram” bai xe khong phep o phuong Buoi-Hinh-2
Xe ô tô đỗ dọc hai bên lòng đường ngõ 45 Võng Thị khiến con đường bị thu hẹp diện tích.
Ghi nhận thực tế của PV Báo Tri thức và Cuộc sống ngày 6/5/2023 cho thấy, tại khu vực phản ánh có rất nhiều xe ô tô đỗ thành hàng dài trên vỉa hè, lòng đường ngõ 45 Võng Thị. Vé xe ở đây không ghi thông tin đơn vị, doanh nghiệp nào, và cũng không ghi mã số thuế. Trên vé xe chỉ in số vé; mức giá 25.000 đồng/1 lượt, trong thời gian dưới hoặc bằng 60 phút; giờ vào; ngày tháng.
Ha Noi: Thanh tra giao thong quan Tay Ho “tram” bai xe khong phep o phuong Buoi-Hinh-3
Vé xe tại bãi "không phép".
Ngoài ra, bãi xe không có vạch kẻ, căng dây địa giới… Bãi gửi xe này chỉ cách trụ sở UBND phường Bưởi chưa đầy 500m đi bộ và được lắp đặt hệ thống đường điện loằng ngoằng, camera ngay tại bãi.
Ha Noi: Thanh tra giao thong quan Tay Ho “tram” bai xe khong phep o phuong Buoi-Hinh-4
Bãi xe được lắp đặt hệ thống đường điện loằng ngoằng, camera an ninh.
Trước những thông tin phản ánh, PV đã liên hệ với lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông vận tải (GTVT) quận Tây Hồ (Sở GTVT Hà Nội), đến chiều ngày 10/5/2023, lực lượng Thanh tra giao thông và Công an bất ngờ có mặt tại bãi xe này.
Ha Noi: Thanh tra giao thong quan Tay Ho “tram” bai xe khong phep o phuong Buoi-Hinh-5
Lực lượng Thanh tra GTVT quận Tây Hồ cùng lực lượng Công an làm việc tại bãi xe không phép vào chiều ngày 10/5.
Thông tin với PV, lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ cho biết, trước đây bãi xe được quận cấp phép, tuy nhiên các cơ quan chức năng đã thống nhất xóa bỏ bãi xe.
“Trước tiên Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ phối hợp cùng địa phương kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở vì trước đấy bãi xe có được quận cấp phép. Biên bản làm việc thống nhất là xóa bỏ bãi xe này vì không có phép nữa", vị lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ nói.
Cũng theo vị này, sau khi các cơ quan chức năng lập biên bản, nếu bãi xe vẫn tiếp tục trông giữ thì sẽ tiến hành xử phạt, dựa trên căn cứ tang vật thu giữ (xe-PV).
Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hùng Lâm được thành lập vào tháng 5/2022, có địa chỉ tại 366 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật có tên Trần Mạnh Huân, sinh năm 2003, quê Thái Bình.
Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của doanh nghiệp này là: Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt).
*Báo Tri thức và Cuộc sống tiếp tục thông tin./.
Theo Đời sống
Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, xe khách không va chạm với phương tiện nào, đoạn đường khá thẳng, không bị che khuất tầm nhìn, không có chướng ngại vật nhưng tài xế tự điều khiển xe đâm vào hộ lan.
back to top