Thanh Hóa sắp có thêm khu đô thị 143ha

Dự án có quy mô hơn 143ha, bao gồm nhiều khu chức năng: Khu trung tâm hành chính - chính trị, văn hóa thể thao, công viên cây xanh, công trình dịch vụ hỗn hợp và các khu ở.

Vừa qua, Ông Mai Xuân Liêm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định 594/2023 phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng, thị trấn Thiệu Hóa.

Theo Quyết định, khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Thiệu Phú và thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, được quy hoạch là khu đô thị trung tâm của thị trấn Thiệu Hóa với các chức năng: Khu trung tâm hành chính - chính trị, văn hóa thể thao, công viên cây xanh, công trình dịch vụ hỗn hợp và các khu ở.

Quy mô diện tích lập quy hoạch lên đến 143,2ha, dân số 13.200 người. Trong đó, đất ở mới được quy hoạch 30ha, đạt chỉ tiêu 24,0m2/người; đất công trình công cộng đơn vị ở 3,23ha, đạt chỉ tiêu 2,6m2/người; đất công viên cây xanh 5ha, đạt chỉ tiêu 3,8m2/người; đất bãi đỗ xe 3,3ha, đạt chỉ tiêu 2,5m2/người.

Khu quy hoạch sẽ bố trí mới cụm công trình cơ quan hành chính, chính trị của huyện Thiệu Hóa, là điểm nhấn có không gian cây xanh cảnh quan gắn với quảng trường hành chính là nơi tổ chức sự kiện, lễ hội.

Khu vực đất quảng trường đô thị mang tính chất cấp vùng, là nơi tổ chức các hoạt động công cộng, các hoạt động về văn hóa xã hội với các quy mô khác nhau, được bố trí trên trục đại lộ trung tâm, có các hướng tiếp cận thuận lợi.

Đất các cơ quan: bảo hiểm xã hội, thu viện,… được bố trí nằm phía đông khu đất hành chính, chính trị huyện; đất Công an huyện mới bố trí tại phía Đông đường D8, được tổ chức thành cụm công trình chức năng với khoảng không gian cây xanh sân vườn tạo không gian chuyển tiếp.

Công trình văn hóa - thể dục thể thao được bố trí phía Đông quảng trường đô thị với hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại.

Đất ở liền kề là các khu ở mới được bố trí tại vị trí trục đường, gắn với các tiện ích toàn khu; đất ở biệt thự được bố trí tại hai khu vực phía Bắc và phía Nam đô thị, giáp với khu công viên cây xanh, có hướng nhìn và cảnh quan đẹp.

Khu nhà ở xã hội được quy hoạch theo hình thức chung cư cao tầng, có vị trí tại phía Đông Nam khu đô thị, tiếp giáp với công viên cây xanh, bãi đỗ xe.

Công viên cây xanh đô thị được bố trí phía Nam đường BN2 là điểm nhấn về không gian xanh của đô thị.

UBND huyện Thiệu Hóa được giao nhiệm vụ lập kế hoạch thực hiện đầu tư, tổ chức cắm mốc, định vị ranh giới quy hoạch,… để quản lý theo quy định.

Theo Đời sống
back to top