Thanh Hóa: Điều tra nguyên nhân người đàn ông tự thiêu

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc một người đàn ông đổ 10 lít xăng vào người châm lửa tự thiêu tại nhà riêng.

Thông tin từ UBND phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một người đàn ông đã livestream chào vĩnh biệt mọi người, rồi đổ xăng, châm lửa tự thiêu tại nhà riêng.

Theo chính quyền phường Hàm Rồng, người đàn ông tự thiêu nói trên là ông L.P.T. (SN 1972), trú tại làng Đông Sơn, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Vào chiều 21/2, ông L.P.T. đã dùng điện thoại livestream trên mạng xã hội Facebook rồi tự thiêu tại nhà riêng. Trong đoạn video livestream cho thấy, người này gửi lời chào vĩnh biệt tới tất cả mọi người. Sau đó, tự đổ xăng lên khu vực chăn, gối, đồ dùng trong nhà.

Thanh Hóa: Điều tra nguyên nhân người đàn ông tự thiêu ảnh 1

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc một người đàn ông đổ 10 lít xăng vào người châm lửa tự thiêu tại nhà riêng.

Khi tưới xăng xong, ông T. lên giường nằm đắp chiếc chăn vừa được tưới xăng và ngọn lửa bùng cháy sau đó. Nhận tin báo, lực lượng Công an phường Hàm Rồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng người dân, tổ hỗ trợ phòng cháy của phường phá cửa nhà xông vào chữa cháy.

Khi đến phòng ngủ tầng 1 có lửa và khói thoát ra, tổ công tác đã dùng bình chữa cháy bằng tay dập lửa, thì phát hiện bên trong căn phòng có 1 thi thể bị cháy.

Qua khai báo của người thân nạn nhân cho thấy, ông T. không có mâu thuẫn ngoài xã hội, không vay nợ ngân hàng. Việc tự tử có khả năng do bị trầm cảm.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
40 năm thành lập VUSTA: Dư âm và... tự hào

40 năm thành lập VUSTA: Dư âm và... tự hào

Tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập VUSTA, tất cả đại biểu bày tỏ niềm tự hào là thành viên trong ngôi nhà chung của trí thức Việt Nam.
back to top