Thẩm mỹ viện Venus by Asian hoạt động chui: Hút mỡ không phép

Thẩm mỹ Venus by Asian (TP.HCM) chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ cắt mí mắt, hút mỡ, điện di mắt...

Sở Y tế TP.HCM cho biết, mới đây, Thanh tra Sở đã cùng công an, chính quyền địa phương kiểm tra hoạt động tại Thẩm mỹ Venus by Asian ở số 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3. Địa chỉ này được phòng kinh tế, UBND quận 3, TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh ngày 2/6.

Thời điểm kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế ghi nhận, tại lầu 4 và lầu 5 có trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, trang thiết bị phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế, chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ.

Thẩm mỹ viện Venus by Asian hoạt động chui: Hút mỡ không phép ảnh 1

Thẩm mỹ viện Venus by Asian hoạt động chui: Hút mỡ không phép

Ngoài ra còn có các phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cơ sở có dấu hiệu thực hiện cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... cho khách hàng, tuy nhiên, cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; yêu cầu Hộ kinh doanh Thẩm mỹ VENUS BY ASIAN ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Thẩm mỹ VENUS BY ASIAN ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở này; đồng thời đề nghị Phòng Y tế Quận 3 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Hộ kinh doanh Thẩm mỹ VENUS BY ASIAN.

Trước đó, một nữ khách hàng tên T.L.H phản ánh, thẩm mỹ viện Venus by Asian cam kết thực hiện kỹ thuật tái sinh đa tầng cho chị nhưng lại tiêm filler. Một ngày sau, cơ thể chị bị nổi mẩn. 20 ngày sau, mi mắt xuất hiện một ổ viêm và không thể điều trị dứt điểm.

Vào tháng 6/2020, Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus tại địa chỉ số 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3 từng bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng, buộc đóng cửa trong thời gian 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Theo Đời sống
Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Gạo lứt đã qua sản xuất, có chứa một lượng rất nhỏ Asen. Thu nạp quá nhiều Asen trong một thời gian dài có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả, bao gồm ung thư thận, ung thư phổi hay sừng hóa và tổn thương da.
Sử dụng Collagen – Cần tỉnh táo khi lựa chọn

Sử dụng Collagen cần tỉnh táo khi lựa chọn

Hầu hết chúng ta uống collagen mà không biết collagen đó được lấy từ nguồn nào. Không phải cứ đắt tiền và của ngoại mới là sản phẩm tốt. Người sử dụng cần cảnh giác trước các lời quảng cáo thái quá của các công ty bán thực phẩm chức năng.
back to top