--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập đoàn Anh Vinh hỗ trợ tỉnh mở khu cách ly 400 giường

CÔNG NGHĨA - 10:19 21/03/2020

Ngày 20-3, ông Đặng Quang Vinh, Chủ tịch Tập đoàn Anh Vinh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn đã có công văn gửi UBND tỉnh Đồng Nai tình nguyện hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật sẽ được sử dụng làm khu cách ly

Ông Vinh cho biết, khu ký túc xá của Trường Lê Quý Đôn Việt - Nhật thuộc tập đoàn có thể tiếp nhận tối đa 400 người đến cách ly với điều kiện cơ sở vật chất ăn ở, sinh hoạt đảm bảo. Việc tổ chức khu ký túc xá của trường trở thành khu cách ly rất thuận tiện do ở đây đã được trang bị sẵn giường nằm, bếp ăn, đồng thời có thể kết nối dễ dàng với khu khám bệnh đã được đầu tư sẵn các thiết bị hiện đại.Cụ thể, Tập đoàn Anh Vinh sẵn sàng bàn giao cho tỉnh sử dụng tạm thời khu ký túc xá cao 5 tầng nằm trong khuôn viên Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật tại P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) thuộc tập đoàn làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi nhận được công văn đề nghị của Tập đoàn Anh Vinh, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở Y tế triển khai công tác khảo sát để có thể sớm đưa khu cách ly này vào sử dụng khi cần thiết.

Việc thành lập khu cách ly tại Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật bước đầu rất thuận lợi, vì nơi đây đang là cơ sở phục vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khoẻ, được đầu tư cơ bản, có nhiều trang thiết bị phục vụ khám và điều trị hiện đại.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm, việc được Tập đoàn Anh Vinh hỗ trợ cho mượn cơ sở vật chất làm khu cách ly là một hành động cụ thể, ý nghĩa, góp phần cùng toàn tỉnh phòng chống dịch hiệu quả.

Hiện nay, Sở Y tế đã thành lập một số khu cách ly sẵn sàng đón tiếp người dân từ vùng dịch. Trong đó, khu cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh đã tiếp đón người dân đến cách ly, còn khu cách ly tại Trường đại học Đồng Nai và Trường Cảnh sát nhân dân số 6 đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thị trường đóng băng mùa dịch, M&A dự án bất động sản vẫn nở rộ
Kinh tế- Hữu Thông - 18:53 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đang khiến toàn nền kinh tế nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Điều này khiến không ít quỹ đất vàng phải đổi chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phải mổ 2 lần vì để tinh hoàn ẩn nằm lâu trong ổ bụng
  Khỏe- N.H (ghi) - 18:45 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật đưa tinh hoàn bị ẩn xuống cố định lại vị trí bình thường ở bìu càng sớm càng tốt (có thể từ khi trẻ 6 tháng đến 1 tuổi). Bởi từ sau 1 tuổi, tinh hoàn ẩn không thể tự di chuyển xuống bìu được mà bắt đầu có sự thay đổi về cấu trúc và chức năng theo hướng xấu đi.
 • Hưng Yên thành lập cụm công nghiệp Minh Châu - Việt Cường
  Bất động sản - BA - 18:21 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định thành lập cụm công nghiệp Minh Châu - Việt Cường tại khu đất có diện tích 50ha thuộc địa phận xã Minh Châu và xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ.
 • Món ăn - bài thuốc cho người tiểu ra máu
  Khỏe- BS Kim Lan - 18:11 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường nước tiểu trong, hơi vàng nhạt. Nếu nước tiểu có màu hồng, xét nghiệm có hồng cầu, đó là bị tiểu ra máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này, thường do xuất huyết bàng quang, đường tiết niệu, thận có sỏi hay viêm tuyến tiền liệt. Khi thấy có hiện tượng cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh
  Thời sự- Thái Bình - 18:08 03/08/2020
  Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng
 • Binh chủng Hoá học khử khuẩn quận Sơn Trà phòng dịch COVID-19
  Thời sự- Nguyễn Thành - 17:32 03/08/2020
  Lính hoá học trong trang phục bảo hộ kỹ càng tiến hành phun hoá chất khử khuẩn từng khu dân cư, đến từng gốc cây, ngọn cỏ trên các tuyến đường lớn nhỏ của quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Việc phun khử khuẩn bắt đầu từ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, dọc khắp các tuyến đường, khu dân cư theo hướng từ phường An Hải Đông, phường An Hải Tây đến điểm cuối là phường Thọ Quang.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO