Tăng trưởng tín dụng ở mức thấp trong 5 tháng đầu năm

(khoahocdoisong.vn) - Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến hết tháng 5/2020, mức tăng trưởng tín dụng của ngành là 1,96%, thấp hơn nhiều so với mức tín dụng tăng 5,74% của cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi, mục tiêu tăng trưởng tín dụng mà NHNN đặt ra cho năm 2020 là 14%.

Cần nhấn mạnh rằng, tại thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam, nền kinh tế đang phục hồi, dần đi vào ổn định. Thế nhưng, nhu cầu tín dụng là rất thấp. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, lãi suất dù hạ nhưng vẫn còn khá cao so với khó khăn mà họ đang đối mặt. Hơn nữa, thủ tục và hồ sơ xét duyệt cũng là trở ngại lớn để các doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay ngân hàng.

Theo Đời sống
Lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

Lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

Mức lãi cao nhất khoảng 9,5%/ năm ghi nhận được tại các ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ như Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)… Đây cũng là các nhà băng có biến động lãi suất đáng chú ý trong tháng đầu năm.
Cổ phiếu ngân hàng nào khởi sắc năm 2023?

Cổ phiếu ngân hàng nào khởi sắc năm 2023?

Năm 2023 được nhận định vẫn còn nhiều rủi ro đối với ngành ngân hàng, tuy nhiên trong bức tranh màu xám vẫn có những điểm sáng để nhà đầu tư lựa chọn dựa trên nội lực của mỗi nhà băng.
back to top