--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm dừng V-League 2021 vì dịch COVID

TRỌNG ĐẠT - 15:10 31/01/2021

Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thông báo quyết định tạm dừng giải LS V-League 2021 kể từ vòng 4 của giai đoạn 1.

Thông báo được đưa ra ngay sau khi kết thúc hai trận đấu Sài Gòn FC-SLNA trên sân Thống Nhất và Thanh Hoá-Nam Định trên sân Thanh Hóa tại vòng 3 V-League 2021 tối 30/1. Đây cũng là hai trận đấu duy nhất được phép tổ chức của vòng 3. Trước đó, 5 cặp đấu ở những địa phương có liên quan đến dịch đã hoãn thi đấu.
Trong thông báo, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhấn mạnh,
do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu, vòng đấu tiếp theo của Giải bóng đá vô địch quốc gia LS 2021, để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. 
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết, diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp. Vì vậy, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021 quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V-League 2021 để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng.
Theo Trần Anh Tú, VPF chưa ấn định thời điểm giải đấu trở lại: "Căn cứ vào tình hình diễn biễn của dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính Phủ, ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương mà ban điều hành giải sẽ có thông báo cụ thể đến các CLB".
VPF cũng đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước.
Ngoài ra, BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---