Tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè dịp 30/4 và 1/5 ở Hà Nội

Hà Nội tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5, ngoại trừ một số công trình xử lý sự cố, trọng điểm được UBND thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phép.

Trước thời điểm nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 đã gần kề, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng công tác thi công, đào đường, vỉa hè,... các công trình trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, nhà thầu thi công công trình trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn tăng cường công tác giám sát, rà soát hiện trường, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả mặt bằng, thu dọn mặt bằng, hoàn thành trước ngày 27/4.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công được UBND các quận, huyện, thị xã cấp phép thi công tổ chức đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả và thu dọn mặt bằng theo đúng thời gian trên.

Tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè dịp 30/4 và 1/5 ở Hà Nội ảnh 1

Ảnh minh họa. - Ảnh: T.Huy

Thanh tra Sở, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm và phản hồi đầy đủ các thông tin về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để được chỉ đạo kịp thời các trường hợp vượt thẩm quyền.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các Chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án, các Nhà thầu thi công nghiêm chỉnh thực hiện các nội dung trên và mong nhận được sự phối hợp của các đơn vị liên quan để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay trùng với ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (ngày 29/4) nên người lao động trên cả nước được nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2023./.

Theo Đời sống
back to top