Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng chóng mặt, giàu thứ 16 thế giới

Với 66 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu thứ 16 trên thế giới theo danh sách của Forbes. Tại Châu Á, Chủ tịch Vingroup đứng ở vị trí người giàu thứ 2 sau tỷ phú Mukesh Ambani (94,7 tỷ USD).
Khép lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/8 trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu VFS của VinFast tiếp tục tăng giá tích cực. Cụ thể, cổ phiếu VFS của VinFast đóng cửa với mức giá 82,35 USD/cp, tăng 13,58 USD/cp (19,75%) so với phiên giao dịch trước.
Khối lượng khớp lệnh trong phiên giao dịch này đạt mức hơn 12,6 triệu cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa của VinFast lên hơn 191 tỷ USD, giữ vững vị trí top 3 công ty sản xuất ô tô có vốn hóa hóa lớn nhất toàn cầu, chỉ sau Tesla và Toyota.
Đặc biệt, trong phiên giao dịch, có thời điểm cổ phiếu VFS lên đến 93 USD/cổ phiếu.
Đà tăng của cổ phiếu VFS trên sàn Nasdaq giúp khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng đáng kể. Theo cập nhật thời gian thực của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 66 tỷ USD, đứng vị trí thứ 16 trong bảng danh sách người giàu thế giới.
Tai san ty phu Pham Nhat Vuong tang chong mat, giau thu 16 the gioi
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu 66 tỷ USD. Ảnh chụp màn hình
Với mức tăng này, ông Phạm Nhật Vượng cũng là tỷ phú có giá trị giá tài sản tăng mạnh nhất trên thế giới, tăng 10,2 tỷ USD sau 1 đêm.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng thời vượt qua tỷ phú Chung Thiểm Thiểm - người giàu nhất Trung Quốc đang có khối tài sản 60,5 tỷ USD để trở thành người giàu thứ 2 châu Á sau tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani (94,7 tỷ USD).
Cổ phiếu VinFast tiếp tục tăng cao trong bối cảnh lượng cổ phiếu lưu hành tự do (free float) của VinFast ở mức rất thấp (4,5 triệu đơn vị so với hơn 2,3 tỷ cổ phiếu VFS được niêm yết).
Theo Đời sống
Thực hư bọ biển siêu rẻ

Thực hư bọ biển siêu rẻ

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy.
back to top