Sự thật chấn động chương trình nghiên cứu UFO 22 triệu đô của Mỹ

Vào tháng 12/2017, Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu thừa nhận sự tồn tại của chương trình bí mật mang tên “Chương trình Xác định các mối đe dọa từ Không gian”. Trong 5 năm, Mỹ đã chi 22 triệu USD để bí mật nghiên cứu UFO.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My
UFO (vật thể bay không xác định) từ lâu đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của các nước, bao gồm Mỹ. Sau nhiều năm bảo mật thông tin, vào ngày 17/12/2017, Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu thừa nhận đã thực hiện chương trình nghiên cứu UFO.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-2
Cụ thể, Bộ Quốc phòng Mỹ thông tin về sự tồn tại của chương trình bí mật mang tên “Chương trình Xác định các mối đe dọa từ Không gian”. Chương trình này do một văn phòng bí mật của Bộ Quốc phòng Mỹ điều hành từ trụ sở Lầu Năm Góc.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-3
Từ năm 2007 - 2012, một nhóm gồm các nhà nghiên cứu và các chuyên gia tham gia “Chương trình Xác định các mối đe dọa từ Không gian” đã xem xét các báo cáo về “sự tồn tại của người ngoài hành tinh cũng như những vụ người dân Mỹ khai báo nhìn thấy UFO”.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-4
Trong 5 năm đó, 22 triệu USD đã được cấp cho chương trình bí mật của Bộ Quốc phòng Mỹ. Số tiền này đến từ cựu Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ Harry Reid - người rất say mê UFO. Ông Harry chuyển thẳng số tiền trên đến Tập đoàn Nghiên cứu Không gian Bigelow của người bạn thân là ông Robert Bigelow.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-5
Ông Reid cho hay, chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ hay hối tiếc vì đã “bật đèn xanh” cho chương trình bí mật nghiên cứu UFO trên. Không những vậy, ông nhận thấy đây là một trong những điều tốt đẹp nhất mà bản thân đã làm khi còn là nghị sĩ.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-6
Tuy nhiên, ông Reid cũng thừa nhận nhóm nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-7
Chương trình Xác định các mối đe dọa từ Không gian” không phải là dự án nghiên cứu UFO duy nhất được giới quân sự Mỹ triển khai trong suốt thời gian qua.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-8
Bởi lẽ, từ năm 1947, Không quân Mỹ đã bắt đầu một loạt các cuộc điều tra liên quan đến hơn 12.000 đối tượng cho rằng họ đã nhìn thấy UFO. Cuộc điều tra này kéo dài cho đến tận năm 1969.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-9
Ngoài ra, một dự án nghiên cứu khác có mật danh “Sách Xanh” bắt đầu được triển khai vào năm 1952.
Su that chan dong chuong trinh nghien cuu UFO 22 trieu do cua My-Hinh-10
Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà điều tra đi đến kết luận rằng, hầu hết các vụ việc báo cáo nhìn thấy UFO đều được xác định là các ngôi sao, đám mây, máy bay dân sự hoặc máy bay trinh sát. Dù vậy, khoảng 700 trường hợp nhìn thấy vật thể bí ẩn cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Mời độc giả xem video: Mỹ công bố nhìn thấy hơn 120 UFO trong 2 thập kỷ trở lại đây. Nguồn: VTV24.

Theo Đời sống
back to top