--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh nhận trách nhiệm vì để 244 dự án chậm tiến độ

TRÀ MY - 17:10 17/12/2021

Theo Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Hà Tĩnh có 294 dự án chậm tiến độ, trong đó có 90 dự án đã thực hiện thủ tục thuê đất và đang triển khai đầu tư xây dựng.

Trong số 244 dự án chậm tiến độ, tỉnh sẽ tiến hành thu hồi 50 dự án, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư và ra quyết định xử phạt hành chính 88 dự án với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Các dự án này gồm 4 nhóm: 90 dự án dã thực hiện thủ tục thuê đất và đang triển khai đầu tư xây dựng; 50 dự án chưa được cho thuê đất do vướng mắc quy định 100% đất do nhà nước quản lý tại Nghị định số 148; 45 dự án đã cho thuê đất nhưng chậm tiến độ kéo dài, không đưa vào sử dụng; 46 dự án chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa được cho thuê đất.

Khu kinh tế Vũng Áng – Một trong số những khu kinh tế đứng đầu về số dự án chậm tiến độ, với 13 dự án trong các khu công nghiệp.

Việc chậm trễ triển khai các dự án nói trên do nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do năng lực nhà đầu tư hạn chế; công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng còn bất cập, dẫn đến khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Sở Xây dựng cũng nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng, một số ngành, địa phương chưa thực sự sâu sát trong công tác kiểm tra, giám sát; quy định của pháp luật còn chồng chéo.

Ngoài ra, dịch Covid-19 bùng phát cũng là một phần nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án.

Thời gian tới tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra và làm việc cụ thể từng dự án, chấm dứt dự án, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Sở Xây dựng sẽ có những chế tài và biện pháp mạnh để giải quyết triệt để tình trạng trên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 16:14 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ chịu mức kỷ luật nào?
  Pháp luật- Hồng Linh - 16:08 08/08/2022
  Theo tin đã đưa, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.