Sở Công Thương Hà Nội tổ chức “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam"

“Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” diễn ra từ ngày 10/11 cho đến hết ngày 13/11 tại 3 thành phố quy tụ khoảng 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, cũng như nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh,…

“Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” được Sở Công Thương phối hợp với Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) đồng loạt tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan tham quan gian hàng.

Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan tham quan gian hàng.

Các sản phẩm có mặt trong Tuần hàng OCOP năm nay thuộc các ngành hàng: sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm thương mại đặc trưng, thực phẩm an toàn, hữu cơ, hàng tiêu dùng chất lượng cao,…đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng khi đến tham quan và mua sắm tại đây.

Tại Hà Nội, “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” được tổ chức tại MM Mega Market Thăng Long, thu hút khoảng 70 gian hàng đến từ các tỉnh thành, như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Phú Yên, Cao Bằng, Lai Châu, Hưng Yên, …và các quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Tại Trung tâm MM Mega Market Đà Nẵng, có tới 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP; công nghiệp nông thôn tiêu biểu,…của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, Tuần hàng diễn ra tại Trung tâm MM Mega Market An Phú với sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP, thực phẩm và đặc sản của các tỉnh thành phía Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”,đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa MM Mega Market Việt Nam với Sở Công Thương các tỉnh thành, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP. Đặc biệt, tại sự kiện, MM Mega Market đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 25 nhà cung cấp sản phẩm OCOP, để đưa các mặt hàng này vào kênh phân phối của hệ thống siêu thị MM trong thời gian tới.

Sau sự kiện “Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP” được MM Mega Market Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2020 với việc ký kết hợp tác với 14 Sở Công Thương các tỉnh thành, cho đến nay, hàng nghìn mặt hàng OCOP chất lượng cao, an toàn đang được bán trong hệ thống trung tâm MM. Nhân dịp này, người tiêu dùng khi đến tham quan, trải nghiệm “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” sẽ có cơ hội thưởng thức và mua các đặc sản vùng miền với giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ MM trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Gian hàng OCOP Mộc Châu.

Gian hàng OCOP Mộc Châu.

Cũng tại sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương Thành phố và MM Mega Market Việt Nam đã phát động Chương trình “Giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Đây là một trong số những chương trình hành động nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh đến hết năm 2022, 100% hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các bao bì thân thiện môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy và hướng đến mục tiêu đến hết năm 2023, giảm sử dụng 65% sản phẩm nhựa dùng một lần.

Với tầm nhìn dài hạn là trở thành Nhà bán lẻ Xanh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đồng thời truyền cảm hứng sống xanh cho người tiêu dùng, trong thời gian qua MM đã triển khai hàng hoạt các hoạt động hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sống xanh ở những địa phương mà MM hoạt động kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam

Theo Đời sống
Ngắm ngôi nhà “phễu ngược” độc đáo ở TP HCM

Ngắm ngôi nhà “phễu ngược” độc đáo ở TP HCM

Để tránh quá nhiều ánh nắng chiếu vào mặt trước ngôi nhà, các kiến trúc sư đề xuất giải pháp kéo lùi không gian phía trước theo tầng, với nguyên tắc tầng trên cao hơn tầng dưới khoảng 2,5m.
Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp bình ổn thị trường vàng. Cần khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP.
back to top