Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple

Theo một báo cáo mới nhất từ The Elec, Samsung đang sắp xếp lại các nhóm công việc của mình để tập trung vào việc phát triển màn hình gập cho Apple.
Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple. Ảnh Dr.Tao

Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple. Ảnh Dr.Tao

Theo BGR, báo cáo cho biết, mặc dù Samsung đang dẫn đầu trong lĩnh vực tấm nền OLED, nhưng họ đặt mục tiêu đảm bảo đơn đặt hàng của Apple cho các sản phẩm màn hình gập trong tương lai.

Cả Samsung và LG đều tham gia vào các dự án màn hình gập của Apple, bao gồm cả tấm nền 20,25 inch.

Theo BGR, có thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một sản phẩm lai giữa iPad và MacBook, sử dụng màn hình 20 inch có khả năng gập lại. Các nhà phân tích tin rằng sản phẩm này có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2026.

Năm 2022, chuyên gia Ross Young của DSCC cũng chia sẻ thông tin về cuộc đàm phán giữa các nhà cung cấp và Apple về màn hình gập 20 inch. Ông Young nêu rõ ý tưởng của Apple là kết hợp tính năng của máy tính xách tay với màn hình linh hoạt giống như trên iPad.

Theo các chuyên gia, sản phẩm này có khả năng hoạt động như máy tính xách tay khi được gập lại, có bàn phím đầy đủ. Nó cũng có thể hoạt động như một màn hình độc lập khi không gập, hoặc sử dụng với bàn phím ngoại vi. Điều này sẽ mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng trong công việc và giải trí.

Sản xuất màn hình gập cho Apple sẽ là một bước tiến lớn đối với Samsung và LG. Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp chính cho Apple về tấm nền OLED cho các dòng iPhone và Apple Watch. Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình gập sẽ mở ra một cơ hội mới cho Samsung và LG trong lĩnh vực công nghệ màn hình.

Theo Đời sống
back to top