Rùa biển 50kg quý hiếm mắc lưới ngư dân Quảng Ngãi

Ngày 16/2, một cá thể rùa biển quý hiếm đã mắc vào lưới ngư dân Quảng Ngãi.

Ngày 16/2, khi đang khai thác các bè trên bờ biển cách bờ khoảng 2 hải lý thì ngư dân Đặng Hiệp (trú tại thôn Ba Tư, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong) phát hiện một cá thể rùa biển có trọng lượng hơn 50kg mắc vào lưới.

rua-bien.jpeg
Rùa biển mắc lưới ngư dân.

Ngay lập tức, anh Đặng Hiệp đã thông báo cho Đồn Biên phòng Triệu Vân và đưa cá thể rùa biển này vào bờ. Sau khi nhận thông tin, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã đến kiểm tra thì thấy cá thể rùa có bề rộng 50-60 cm, chiều dài 70-80 cm, nặng khoảng 50 kg.

Đây là cá thể rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, cần phải được bảo vệ, bảo tồn, cấm mọi hành vi mua bán.

rua-bien-2.jpeg
Thả rùa biển trở lại môi trường biển.

Cá thể rùa biển liền được gắn thẻ định danh và thả về môi trường biển. Lãnh đạo UBND xã Triệu Vân cho biết, thời gian gần đây, trong quá trình đánh bắt cá, người dân địa phương phát hiện nhiều cá thể rùa biển vướng vào lưới. Tất cả đều được thả trở lại môi trường an toàn.

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top