Rò rỉ hình ảnh bên trong tàu chở gần 3.800 ôtô cháy trên biển

Vụ cháy tàu vận tải Fremantle Highway xảy ra ngày 26/7, tại vùng biển cách đảo Ameland của Hà Lan 27 km. Con tàu này chở tổng cộng 3.783 xe ôtô, trong đó có gần 500 ôtô điện.
Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien

Những hình ảnh mới nhất được truyền hình Hà Lan RTL Nieuws và tài khoản X (Twitter) của chính trị gia người Đức Andreas Mrosek đăng tải đã hé lộ thêm một vài thông tin đáng chú ý xung quanh vụ cháy tàu Fremantle Highway chở ôtô.

Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-2
Theo Autoevolution, với 12 boong, ngọn lửa có thể bùng phát ở boong 8. Ngọn lửa dữ dội đến mức nó ảnh hưởng đến các boong tàu thứ 6 đến 11. Richard Janssen - người làm việc cho SMIT Salvage, cho biết boong 5 trống rỗng và nó chính là “vị cứu tinh” ngăn cho đám cháy không lan rộng ra hơn nữa. Điều này có thể lý giải vì sao boong 1 đến 4 vẫn an toàn.
Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-3

Có suy đoán cho rằng ngọn lửa bắt nguồn từ một chiếc xe điện chạy bằng pin ( BEV). Hình ảnh tại hiện trường cho thấy ngọn lửa đã thiệu rụi gần như mọi thứ nên rất khó để nhận diện chính xác những chiếc xe trong ảnh là xe gì, của hãng nào.

Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-4
Tuy nhiên, Autoevolution đã nhìn ra một chiếc xe trông khá giống mẫu xe điện Porsche Taycan và một chiếc khác có vẻ là MINI Clubman. Bên cạnh đó cũng có thông tin cho rằng tất cả các xe điện đều được tập trung trong cùng một boong. Không phải là không có khả năng một số xe BEV hoặc xe plug-in hybrid đã làm cho đám cháy trở nên dữ dội hơn.
Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-5

Peter Berdowski - CEO Công ty trục vớt Boskalis, nói với báo giới một số "xe đã được sạc với điện áp cao, điều này cực kỳ nguy hiểm". Đó là bởi đám cháy của pin xe điện không cần oxy, mà là cháy xuất phát từ các phản ứng hóa học bên trong viên pin.

Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-6
Thiệt hại của đám cháy tàu chở ôtô này ước tính khoảng 300 triệu euro (327,1 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Ở một số boong của Fremantle Highway, ngọn lửa bùng lên dữ dội đến nỗi kim loại tan chảy một phần khiến thân xe dính liền với cấu trúc của con tàu. Một số boong tàu bị ảnh hưởng nặng nề đến mức chúng vẫn có thể bị sập – điều này cũng giải thích tại sao các công ty trục vớt và đội cứu hoả phải rất thận trọng trong việc tiếp cận con tàu.
Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-7

Vụ cháy tàu vận tải Fremantle Highway xảy ra ngày 26/7, tại vùng biển cách đảo Ameland của Hà Lan 27 km. Con tàu này chở tổng cộng 3.783 xe ô tô, trong đó có gần 500 chiếc ô tô điện. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của vụ cháy, nhưng thông tin ban đầu là ngọn lửa xuất phát từ một trong những chiếc xe điện, sau đó nhanh chóng lan rộng.

Ro ri hinh anh ben trong tau cho gan 3.800 oto chay tren bien-Hinh-8
Vụ hỏa hoạn đã làm một thành viên của thủy thủ đoàn thiệt mạng, trong khi nhiều người khác nhảy xuống biển để thoát thân. Theo thống kê từ tạp chí Bild của Đức, sau khi ngọn lửa được khống chế, có khoảng 800 chiếc ôtô vẫn còn nguyên vẹn.

Video: Vụ cháy tàu vận tải Fremantle Highway xảy ra ngày 26/7.

Theo Đời sống
Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Bất chấp tất cả những ưu điểm mang tính công nghệ ở những mẫu xe sử dụng hoàn toàn camera thay cho gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Việc loại bỏ gương truyền thống bị hiện chưa phù hợp bởi những lý do dưới đây.
Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Theo các chuyên gia vận tải, bình xăng cần một khoảng trống cho hơi và xăng nở ra. Nếu thường xuyên đổ đầy xăng sẽ gây hại cho xe. Khi xăng đầy tràn trong bình chứa, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng của nó.
Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm bởi kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.
Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Chỉ bằng cách quan sát màu khói thoát ra từ ống xả xe ô tô, bạn có thể tự chẩn đoán một số "bệnh" mà chiếc xe gặp phải để nhanh chóng khắc phục.
back to top