--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Riêng trạm Dầu Giây thu 767 triệu đồng trong ngày đầu thanh tra

HỮU THÔNG - 08:14 25/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong ngày đầu thanh tra (18/2), riêng trạm thu phí đường bộ Dầu Giây (Đồng Nai) thu được 767 triệu đồng.

Theo đó, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận trong ngày đầu tuần, trên tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có 39.000 lượt phương tiện đã lưu thông qua tuyến, tổng số thu toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là 3,3 tỷ đồng, riêng tại trạm thu phí đường bộ Dầu Giây là 767 triệu đồng.

Trước đó, xuất hiện nghi vấn trong tổ chức và giám sát thu phí, doanh thu sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng xảy ra tại trạm thu phí đường bộ Dầu Giây. Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định thanh tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí này trong 5 ngày, từ ngày 18 đến ngày 22/ 2. Trong đợt thanh tra này Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ công an), kiểm tra việc kiểm đếm phương tiện, doanh thu thực tế và đối chiếu kết quả trong đợt thanh tra với con số đã báo cáo.

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc - Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết: VEC sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ và các cơ quan chức năng, báo chí để cung cấp tất cả các giấy tờ, tài liệu, cách thức tổ chức thu phí... tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo ông Nhi, trong 9 ngày nghỉ tết nguyên đán 2019 vừa qua, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây bình quân 1 ngày/đêm có khoảng hơn 43.000 lượt phương tiện lưu thông. Mức thu bình quân 1 ngày/đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỷ đồng. Riêng ngày cao điểm nhất 10/2 (mùng 6 tết), có khoảng 59.650 lượt phương tiện qua lại.

Được biết, hiện thời gian thu phí hoàn vốn tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây  là 25 năm. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 20.630 tỷ đồng, với tổng chiều dài 55,7 km, tốc độ thiết kế từ 80 – 120 km/h. Dự án sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản, vốn vay thương mại từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Chú thích ảnh:

Trạm thu phí đường bộ Dầu Giây, nơi dư luận đặt ra nhiều nghi vấn trong thời gian qua. Ảnh: Hữu Thông


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố chưa lấy một đồng nào bù giá cho nước sông Đuống
Thời sự- Hoàng Đan - 20:57 15/11/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, cách đây vài tháng, một doanh nghiệp của Thái Lan đã mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống và đó là điều bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
 • TPHCM dự tính giao quận, huyện quản lý nhà đất phục vụ tái định cư
  Bất động sản - TH - 19:41 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO