Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, người bán đào quất, cây cảnh dựng lán tạm trên vỉa hè, thay nhau túc trực trông cây giữa đêm đông buốt giá.
Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 1

Trên khắp các tuyến đường Hà Nội những ngày này, nhà vườn và tiểu thương bày bán hàng loạt cây cảnh phục vụ người dân dịp Tết. Đêm đến, họ dựng lều bạt ngay tại gian hàng của mình, thay nhau thức xuyên đêm để trông cây.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 2

Đang dọn dẹp những cây quất trên đường Lạc Long Quân, ông Trịnh Xuân Cường (65 tuổi) cho biết, những ngày qua, đào quất bán chậm hơn so với các năm trước đây. Tuy nhiên, theo ông Cường, người dân mua nhiều nhất từ ngày 25 đến ngày 29 Tết âm lịch. Để đảm bảo an toàn, ông Cường cùng hai người nữa phải thay nhau túc trực.

"Để trông coi đào quất, hàng ngày chúng tôi phải thay phiên. Đêm đến, tôi thức đến sáng để trông coi, nếu không thức nhỡ may bị lấy trộm vài cây là mất tiền tiêu Tết", ông Cường chia sẻ.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 3
Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 4

Hiện tại gian hàng nhà ông Cường bán dòng quất bonsai đặt bàn với giá dao động 150-250 nghìn đồng/chậu. Với dòng quất chum, quất lọ giá dao động trong khoảng 400 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng/chum tùy dáng thế, độ to của cây. Còn đối với mặt hàng hoa đào thì giá dao động 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/cành.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 5

Khoảng 0h đêm, đường phố Lạc Long Quân đã vắng người qua lại. Những chiếc lều bằng bạt được các tiểu thương dựng tạm để ngả lưng. Nhiều tiểu thương cho biết, thời điểm này là ăn ngủ cùng cây cảnh, cái Tết ấm no hay không cũng phụ thuộc vào những ngày này.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 6
Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 7

Đêm xuống nhiệt độ giảm sâu khoảng 12 độ C, một số tiểu thương phải trùm chăn, ngồi co ro dưới thời tiết rét buốt để trông cây Tết.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 8

Đang co ro trong chiếc lều dựng tạm để trông cây, chị Đinh Thị Vượng (chủ vườn nhất chi mai tại Ba Vì) cho biết, chị đưa những chậu cây nhất chi mai xuống phố Lạc Long Quân bán đã 5 ngày nay. Theo chị Vượng, khu vực này an ninh rất tốt nhưng để đảm bảo an toàn thì chị và chồng thường thay ca nhau để thức trông.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 9

Chị Vượng đang giới thiệu những cây nhất chi mai cho khách đến mua lúc đêm muộn.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 10

Trên thị trường hiện nay, giá chậu nhất chi mai dành cho loại kích cỡ nhỏ dưới 1m dao động 1,5-3 triệu đồng/chậu. Với những cây cao 1 - 2m có giá 5-20 triệu đồng/chậu. Riêng với chậu có thế và dáng đẹp giá từ 25 triệu đồng đến 100 triệu đồng/chậu.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 11
Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 12

Dưới đêm đông giá rét, những tiểu thương, người vận chuyển vẫn đang miệt mài đưa những cây đào, cành quất lên xe để giao cho khách.

Rét buốt, tiểu thương trùm chăn thấp thỏm trông cây cảnh qua đêm ảnh 13

Những bữa cơm muộn của các tiểu thương để trông đào đã quá quen thuộc trong những ngày cận Tết. Họ đều hy vọng sẽ có một cuộc sống ấm no, sung túc hơn ở cái Tết năm nay.

Theo Ngô Nhung - Minh Đức/VTC News

Theo Đời sống
Đa dạng, nhiều chủng loại bưởi Tết

Đa dạng, nhiều chủng loại bưởi Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại lùng mua các loại bưởi độc đáo như: bưởi đỏ “tiến vua”, bưởi Diễn, bưởi hồ lô, thỏi vàng khắc chữ... để chưng cúng tổ tiên.
Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường

Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường

Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường, ngành hàng cá tra đã tận dụng cơ hội về nhu cầu thị trường sau đại dịch COVID-19, đặc biệt là cơ hội về giá nên giá trị xuất khẩu vượt trội so với sản lượng và sự gia tăng sản lượng đã góp phần nâng cao giá trị của ngành hàng cá tra.
Loạn giá chăn lông cừu

Loạn giá chăn lông cừu

Chăn lông cừu tiếp tục được nhiều người tiêu dùng săn đón trong mùa Đông năm nay; tuy nhiên, vấn đề hàng giả, hàng nhái lẫn lộn khiến khó chọn lựa sản phẩm chất lượng.
Pháo hoa Nhà máy Z121 bị hét giá cận tết 2023

Pháo hoa Nhà máy Z121 bị hét giá cận tết 2023

Giàn phun viên nhấp nháy và giàn phun hoa là hai sản phẩm mới nhất mà Nhà máy Z121 bán ra thị trường trong dịp Tết năm nay. Dịp Tết Nguyên đán cận kề, giá bán của giàn phun viên nhấp nháy và giàn phun hoa đang được các đại lý ủy quyền, "cửa hàng pháo hoa online" đẩy lên cao gấp nhiều lần.
back to top