Rau dền giàu sắt

(khoahocdoisong.vn) - Rau dền được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Ngoài công dụng làm thực phẩm, đây còn là dược liệu có nhiều tác dụng trị bệnh quý. Rau dền nói chung có công dụng giải nhiệt, làm mát gan, nhuận tràng, thông tiểu, lợi khí, trừ thấp, khai khiếu.

Hỏi: Rau dền là loại rau rất phổ biến, có thể luộc, nấu canh ăn. Do dễ trồng, dễ chế biến nên mảnh vườn nhà tôi lúc nào cũng có rau dền. Xin hỏi, nếu ăn rau dền thường xuyên tốt cho sức khỏe không?

Thanh Xuân (Nam Định)

Lương y Hoàng Tuyển, TPHCM: Rau dền được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Ngoài công dụng làm thực phẩm, đây còn là dược liệu có nhiều tác dụng trị bệnh quý. Rau dền nói chung có công dụng giải nhiệt, làm mát gan, nhuận tràng, thông tiểu, lợi khí, trừ thấp, khai khiếu. Người bị huyết áp, tim mạch nên ăn rau dền vì rau dền rất giàu kali, là chất có vai trò cho sự hoạt động bình thường của cơ tim.

Rau dền có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp. Rau dền có tác dụng lợi tiểu, giảm bớt thể tích máu, giúp hạ huyết áp. Người đái tháo đường hay đi đôi với táo bón thì rau dền là loại rau đầu bảng giúp hạ đường huyết, nhuận tràng. Trẻ thiếu máu thiếu sắt có thể ăn rau dền thường xuyên. Rau dền chứa nhiều canxi, photpho nên rất tốt cho trẻ đang tăng trưởng, người già mắc loãng xương.

Theo Đời sống
back to top