Quy trình đảo lốp ô tô mà không phải tài xế nào cũng biết

Đảo lốp được coi là một hình thức bảo dưỡng lốp xe nhằm tăng tuổi thọ lốp. Mỗi tay lái có thể thực hiện phương pháp đổi chéo, đổi thẳng hoặc đổi ngang, tùy thuộc từng kiểu dẫn động.

1. Khi nào thì cần đảo lốp xe ô tô?

Các chuyên gia hàng đầu về ngành lốp xe ô tô khuyến cáo nên đảo lốp xe sau mỗi 8.000-10.000 km đối với các lốp xe ô tô có chất lượng và độ uy tín cao. Khi đảo lốp, chủ xe cần phải cân bằng lốp đồng thời kiểm tra góc đặt bánh xe lại cho chính xác để đảm bảo đúng với quy trình kỹ thuật. 

đảo lốp xe ô tô

Các chuyên gia hàng đầu về ngành lốp xe ô tô khuyến cáo nên đảo lốp xe sau mỗi 8.000 - 10.000km.

Quy trình đảo lốp ô tô mà không phải tài xế nào cũng biết ảnh 22. Quy trình đảo lốp ô tô có thể áp dụng tại nhà

Đối với hệ dẫn động cầu trước:

Chúng ta sẽ đảo lốp kiểu đối xứng, đây là trường hợp thường gặp nhất do đa số các dòng xe hiện nay có hệ dẫn động cầu trước. Chúng ta sẽ đảo lốp theo quy luật là cho lốp trái sau ra lốp phải trước và tương tự đối với lốp phải sau ra lốp trái trước. Đảo lốp trước trái thành lốp sau trái và lốp trước phải ra lốp sau phải; hoặc bạn có thể đảo chéo 4 bánh với nhau.

đảo lốp xe ô tô

Đảo lốp được coi là một hình thức bảo dưỡng lốp xe nhằm tăng tuổi thọ lốp.

Đối với hệ dẫn động cầu sau và hệ dẫn động 4 bánh:

Khi ô tô đặt hệ dẫn động là cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh, các bạn thao tác bằng cách: Đảo lốp trước trái về lốp sau phải, lốp trước phải về lốp sau trái và tương tự lốp sau trái chuyển lên trước trái và lốp sau phải chuyển lên trước phải; hoặc các bạn có thể đảo chéo toàn bộ 4 bánh với nhau. Khi đọc thì khá rắc rối tuy nhiên các bạn có thể vẽ ra và đối chiếu lên xe của bạn để có thể dễ hình dung hơn.

Nếu gặp trường hợp sử dụng lốp không đối xứng:

Các bạn không nên đổi chiều quay của bánh xe mà chỉ đổi lốp trước trái cho sau trái, lốp trước phải cho sau phải để để đảm bảo chiều quay của lốp luôn được đúng.

Theo cartimes.vn
Xe đạp điện địa hình có giá hơn 200 triệu đồng

Xe đạp điện địa hình có giá hơn 200 triệu đồng

Xe đạp điện leo núi Audi E-Tron giá 10.126 đô la, lấy cảm hứng từ chiếc xe đua Audi RS Q e-tron Dakar, hãng xe nước Đức đã hợp tác với nhà sản xuất xe đạp điện Fantic của Ý để cho ra mắt chiếc xe đạp điện địa hình có giá siêu đắt này.
back to top