Quảng Ninh: Hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng "đất vàng” của Indevco

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa bãi bỏ quyết định về việc cho phép Công ty CP Tập đoàn Indevco chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Lý do UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra là việc sử dụng đất vào mục đích đất ở là không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của TP Hạ Long thời kỳ 2021 - 2030; không phù hợp với Quy hoạch chung của TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến 2050 và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000.

indevco.png
Trụ sở Tập đoàn Indevco Group.

Trước đó, ngày 7/6/2022, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có quyết định hủy bỏ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với dự án Khu dân cư tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long của Công ty CP Tập đoàn Indevco đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 7/1/2010.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đến nay đã hơn 12 năm nhưng dự án chưa triển khai thực hiện. Sau khi hủy bỏ quy hoạch trên, các văn bản đã ban hành liên quan đến quá trình triển khai lập, phê duyệt, thực hiện quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũng không còn hiệu lực thi hành.

Được biết, khu đất thực hiện dự án có tổng diện tích 6.577m2, tại ngã tư tiếp giáp với đường Hoàng Quốc Việt và Đại lộ Hạ Long Marine (ô đất số 1, lô 21) Khu đô thị Đông Hùng Thắng, thuộc khu Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Ban đầu, khu đất được quy hoạch xây dựng khách sạn, nhà hàng. Tuy nhiên, đến tháng 11/2011, UBND tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định số 3486/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Indevco chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất thành đất ở và chia thành các ô biệt thự.

Thế nhưng, suốt 12 năm qua, dù được phê duyệt thay đổi mục đích sử dụng đất, đến nay, khu đất này chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Trong khi đó, xung quanh lần lượt mọc lên các dự án cao ốc, khách sạn.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top