Phòng tài chính của xã bị trộm đột nhập, mất gần 1 tỷ đồng

Theo thông tin từ UBND xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), xã mới nhận tiền hỗ trợ cho gia đình chính sách làm nhà ở cất trong két sắt mấy ngày thì bị trộm đột nhập, lấy mất gần 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Hoan – Phó Chủ tịch UBND xã Phù Hóa cho biết, vào chiều thứ Bảy ngày 29/9, do công việc đột xuất nên nhiều cán bộ xã Phù Hóa đến trụ sở làm việc. Tại đây cán bộ cơ quan phát hiện Phòng Tài chính - Thủ quỹ xã bị kẻ gian phá khóa, cạy két sắt lấy đi một số tiền lớn. Qua kiểm tra, thống kê, kẻ gian đã lấy trộm số tiền gần 1 tỷ đồng.

Phòng tài chính của xã bị trộm đột nhập, mất gần 1 tỷ đồng ảnh 1
Kẻ gian cạy két sắt UBND xã Phù Hóa lấy đi gần 1 tỷ đồng (ảnh minh họa).

Số tiền này UBND xã vừa mới nhận về để chi trả hỗ trợ cho gia đình chính sách làm nhà ở nhưng chưa kịp chi trả thì xảy ra vụ trộm. Vụ việc hiện đang được cơ quan Công an huyện Quảng Trạch điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập trụ sở cơ quan nhà nước để trộm cắp tài sản. Trước đó, ngày 20/9, tại Quảng Bình cũng đã xảy ra một vụ kẻ gian đột nhập, phá khóa, cạy cửa lấy trộm tài sản tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Kẻ gian đã lấy đi ít nhất một máy tính xách tay.

Tại Đắk Lắk, đêm 28/9, trong lúc bảo vệ của UBND huyện Ea Súp đi kiểm tra xung quanh thì phát hiện nhiều cửa kính tại các phòng làm việc của cơ quan bị kẻ xấu phá hỏng. Khi kiểm tra kĩ hơn, người bảo vệ phát hiện tại một số phòng làm việc của cán bộ có dấu hiệu bị trộm đột nhập nên lập tức trình báo cơ quan chức năng. Hiện các nguồn tin đều chưa tiết lộ “đạo chích” đã trộm cắp những gì.

Theo infonet.vn
Dùng điều hòa tiết kiệm điện

Dùng điều hòa tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên kết hợp một số biện pháp lấy gió khác như bật quạt điện có lưu lượng phù hợp để lưu thông không khí, không nên bịt kín các khe hở của cửa để không khí được lưu thông.
back to top