Phố đi bộ Trần Nhân Tông nhộn nhịp trong tối khai trương

Tối 30/12, không gian phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận chính thức được đưa vào hoạt động nhằm tạo ra điểm vui chơi, giải trí nhân dịp Năm mới 2023.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong
Tối 30/12, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận. Phạm vi không gian đi bộ của giai đoạn 1 bao gồm: Đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã ba Trần Bình Trọng), trục chính Công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng Công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) và toàn bộ khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo xung quanh hồ Thiền Quang. Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ khoảng 1.600m.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-2
Phát biểu khai trương Không gian đi bộ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, quận Hai Bà Trưng tổ chức không gian phố đi bộ, trên cơ sở quy hoạch đã được duyệt, nhiều năm qua. Quận đã chuẩn bị nhiều phương án, triển khai đồng bộ các giải pháp để có thể tổ chức không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế hướng tới phát triển văn hóa, thương mại, dịch vụ du lịch…
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-3

Trong khu vực phố đi bộ, có 6 không gian chính gồm: Không gian văn hoá tâm linh; không gian tổ chức hoạt động; không gian trưng bày, giới thiệu lịch sử; không gian dịch vụ thương mại; không gian đi bộ; tổ chức trình diễn âm thanh, ánh sáng khu vực mặt hồ Thiền Quang.

Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-4
Buổi khai trương phố đi bộ thu hút đông đảo người dân tới tham quan và trải nghiệm.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-5
Các đồng chí lãnh đạo TP thực hiện nghi thức khai trương không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-6
Các trò chơi dân gian như nhảy sạp, kéo co, nhảy dây... cũng được bố trí phục vụ nhu cầu của cả người lớn và trẻ nhỏ.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-7

Chương trình âm nhạc đường phố cũng thu hút lượng lớn người xem. Đây là một trong những phố đi bộ tiếp theo của Thủ đô đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-8
Chị Trần Mai Phương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Việc mở thêm một không gian phố đi bộ sẽ giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn trong những ngày cuối tuần. Tôi thấy không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông rất rộng rãi, thoáng và đẹp, tôi tin rằng trong tương lai sẽ là điểm đến của nhiều người vào mỗi dip cuối tuần."
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-9
Phố đi bộ ngày đầu khai trương thu hút cả du khách nước ngoài tới trải nghiệm.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-10
Một cụ ông phải di chuyển bằng xe lăn nhưng cũng tới tham quan.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-11
Trong khu vực phố đi bộ dự kiến bao gồm cả Công viên Thống Nhất. Đây là một trong những công viên lớn nhất Hà Nội, có 4 mặt tiền trên các phố Lê Duẩn, Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu và Đại Cồ Việt.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-12
Người dân thích thú chụp ảnh bên linh vật Mèo (Xuân Quý Mão 2023) được xây dựng trong Công Viên Thống Nhất.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-13
Lãnh đạo TP tham quan không gian phố đi bộ.
Pho di bo Tran Nhan Tong nhon nhip trong toi khai truong-Hinh-14

Quận Hai Bà Trưng tổ chức không gian đi bộ vào ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch. Giờ hoạt động mùa hè từ 7h30 thứ bảy đến 24h chủ nhật; mùa đông từ 8h thứ bảy đến 24h chủ nhật; các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

>>> Mời độc giả xem thêm video Đề xuất không ăn mặc Hở Hang tại phố đi bộ Hồ Gươm nên được hiểu như thế nào? (Nguồn: VTV TSTC)

Theo Đời sống
back to top