--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phi cơ Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống sân bay Nội Bài

KHÁNH THỦY - 16:34 26/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - 2.600 nhà báo quốc tế tới đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là số lượng các nhà báo quốc tế lớn nhất đến Hà Nội từ trước tới nay.

Chiều 26/2 trong cuộc họp giao ban của Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội đã có 2600 nhà báo quốc tế tới dự, đây là số lượng các nhà báo quốc tế lớn nhất đến Việt Nam, lớn hơn cả số lượng các nhà báo quốc tế đến dự Hội nghị APEC năm 2017.

Về lực lượng an ninh mà thành phố huy động để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều là con số bí mật vì theo ông Phong, đây là công việc do tiểu ban an ninh của Bộ Công An chủ trì, các địa điểm đi đến, gặp gỡ đều do 2 phía của bạn quyết định. Đối với Hà Nội, đây là sự kiện lớn, trách nhiệm cao nhưng vô cùng vinh dự. Thành phố Hà Nội đã chủ trì họp, chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều.

Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô cho đến đêm 24/12 đã hoàn thành các hạng mục để sử dụng làm Trung tâm báo chí phục vụ hội nghị. Toàn bộ phóng viên trong nước và quốc tế hoạt động tại Trung tâm được miễn phí đồ ăn, wifi và các tour du lịch trong thành phố. Nguồn kinh phí sử dụng do Hà Nội kêu gọi các nhà hàng, làng nghề…đóng góp, kết hợp quảng bá du lịch, các đặc sản của Hà Nội. Tổng cục Du lịch đã kết nối với Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình…miễn phí vé tham quan cho phóng viên quốc tế đến đưa tin.

Với lịch trình gấp, không chủ động, thường xuyên thay đổi nhưng bằng sự quan tâm cao nhất của Trung ương và Hà Nội, bạn bè quốc tế rất hài lòng với sự chu đáo, mến khách của Việt Nam. Theo ông Phong, sự kiện diễn ra đúng lúc Hà Nội tròn 20 năm được Unesco vinh danh thành phố vì Hòa Bình càng khẳng định đây là nơi kiến tạo hòa bình cho thế giới. Vào lúc 20h50 tối ngày 27/2 phi cơ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống Nội Bài. Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiếp tục ở lại thăm và làm việc tại Hà Nội.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---