Phát hiện lô hàng lậu lớn, vận chuyển bằng đường hàng không

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, khi đột xuất kiểm tra lô hàng do nước ngoài sản xuất được chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Điều đáng nói, số hàng này còn được cất trong kho chứa hàng chuyên nghiệp ở sân bay.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra lô hàng số 738.4744-6512 vào ngày 2/6, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Kết quả kiểm tra cho thấy, có 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Số hàng bao gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại …

Phát hiện lô hàng lậu lớn, vận chuyển bằng đường hàng không ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc tân dược, đồ gia dụng, sữa các loại... Ảnh: Tổng cục QLTT

Lô hàng này, sau khi hạ cánh đã được chuyển đến kho hàng hóa nội địa thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa cho 27/55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhận định, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp. Do đó, lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên.

Đồng thời, đề nghị Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
back to top