--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phạt 335 triệu đồng do vi phạm môi trường

NHẬT NAM - 16:00 17/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 335 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lionas Metals.

 

Lionas Metals là doanh nghiệp nước ngoài do ông Liu Chun làm đại diện pháp luật đóng tại thôn Liên Sơn, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo Quyết định xử phạt, công ty này có hành vi chôn, lấp, đổ 79,7 tấn chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường; xả 15m3/ngày đêm nước thải sinh hoạt vào nguồn nước mà không có giấy phép do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép; khai thác, sử dụng 15 - 20m3 nước/ngày đêm để phục vụ sản xuất mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, buộc chi trả kinh phí giám định, kiểm định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---