Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội

Số lượng phương tiện giao thông cá nhân tiếp tục gia tăng theo từng năm, thế nhưng hiện nay việc đầu tư các bến bãi đỗ xe còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu.
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 1

Để giải quyết nhu cầu gửi, đỗ xe của người dân, Sở GTVT Hà Nội đã kiến nghị TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành liên quan tổ chức rà soát, đánh giá đầu tư toàn bộ các danh mục dự án điểm đỗ xe đã được chấp thuận nhưng đến nay chưa triển khai, thực hiện.

Qua khảo sát của Khoa học & Đời sống, nhiều tuyến đường trong nội thành Hà Nội, tình trạng dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, lòng đường diễn ra tràn lan gây mất an toàn giao thông, trật tự đô thị, khiến người dân bức xúc.

Theo số liệu của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, chỉ trong năm 2021, toàn thành phố đã đăng ký mới 239.045 phương tiện giao thông. Trong đó có 60.926 ôtô, 171.797 môtô, 6.322 xe máy điện, nâng tổng số phương tiện đang quản lý lên 7.531.839 phương tiện.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 2

Tình trạng xe ô tô đỗ trên vỉa hè xuất hiện phổ biến. Trong ảnh một chiếc xe đỗ trên phố Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 3

Mặc dù có biển cấm đỗ xe của Công an phường Nguyễn Du, nhưng chiếc ô tô trên vẫn đỗ cùng với rất nhiều xe máy để lộn xộn trên vỉa hè phố Yết Kiêu, Hai Bà Trưng.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 4

Rất nhiều loại xe, từ xe đắt tiền đến loại trung bình mặc nhiên đỗ trên vỉa hè.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 5

Một chiếc xe ô tô đỗ ngang nhiên trên vỉa hè phố Nguyễn Du, đoạn ven hồ Thiền Quang.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 6

Xe ô tô đỗ thành hai hàng trên vỉa hè, trước lối xuống hầm của một tòa nhà trên phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 7Các tuyến phố lớn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như phố Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt… đều rơi vào cảnh bị chiếm dụng cả lòng đường và vỉa hè làm nơi để xe máy và ô tô.
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 8Đây là 3 tuyến phố được TP Hà Nội cho phép trông giữ xe dưới lòng đường, đồng thời cấm dừng, đỗ xe ở bên đường còn lại để đảm bảo trật tự văn minh đô thị.
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 9Trước cửa nhiều cơ quan, vỉa hè được tận dụng làm chỗ để ô tô.
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 10

Nhiều nhà hàng, quán ăn cũng tự nhiên lấy vỉa hè làm chỗ đậu xe.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 11
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 12Cảnh "bát nháo", ô tô dừng, đỗ vô tội vạ, vỉa hè bị chiếm dụng toàn bộ trên các tuyến phố này để làm nơi đỗ ô tô của các cá nhân, công sở và nhà hàng.
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 13

Ô tô, xe máy đỗ trên vỉa hè và dưới lòng đường phố Nguyễn Khắc Cần, chỉ còn để lại khe nhỏ xíu không đủ để người đi bộ len qua.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 14

Ô tô đỗ trên vỉa hè trước cửa Bộ Công Thương góc phố Ngô Quyền - Hai Bà Trưng.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 15

Còn góc phố Hai Bà Trưng giao với phố 19 tháng 12 thì hàng quán, xe máy, ô tô chen kín mít khiến người đi bộ rất vất vả khi qua đây.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 16

Lòng đường phố Lê Văn Lương tắc cho nên xe máy đã leo lên vỉa hè, cùng với ô tô đỗ trên đó khiến người đi bộ phải nép vào tránh.

Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 17
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 18
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 19
Ô tô “choán” vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 20

Không cứ gì trung tâm thành phố, trên phố Tố Hữu, Thanh Xuân, xe ô tô cũng được tận dụng đỗ trên vỉa hè.

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
back to top