Nơi không khí ô nhiễm nhất Hà Nội

(khoahocdoisong.vn) - Trong đó, những “điểm đen” về ô nhiễm không khí đáng báo động nhất có số ngày PM2.5 trung bình 24h vượt quá QCVN là Phạm Văn Đồng (109 ngày/năm), Minh Khai (129 ngày/năm) hay 556 Nguyễn Văn Cừ (88 ngày/năm).

Hỏi: Theo số liệu quan trắc ở Hà Nội, những điểm nào có không khí ô nhiễm nhất?

Hoàng Bá Thụ (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Anh Thư, cán bộ nghiên cứu Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh Green ID: Dựa trên báo cáo tập trung phân tích dữ liệu AQI và PM 2.5 tại trạm đo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, kết quả phân tích các trạm đo ở Hà Nội của Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc và dữ liệu quan trắc từ các máy đo chất lượng không khí của Công ty Puritrak cho thấy trong năm 2018, Hà Nội có 88 ngày nồng độ bụi PM 2.5 vượt quá Quy chuẩn Việt Nam và 232 ngày vượt quá khuyến nghị của WHO. Trong đó, những “điểm đen” về ô nhiễm không khí đáng báo động nhất có số ngày PM2.5 trung bình 24h vượt quá QCVN là Phạm Văn Đồng (109 ngày/năm), Minh Khai (129 ngày/năm) hay 556 Nguyễn Văn Cừ (88 ngày/năm). Nồng độ bụi PM 2.5 vẫn là thông số có mức độ ô nhiễm cao nhất, nồng độ trung bình năm là 40,1 microgam/m3, vượt khoảng 1,5 lần QCVN.

Theo Đời sống
Lấy chồng “hai mặt”

Lấy chồng “hai mặt”

Sau khi kết hôn không lâu, chồng chị T.K thay đổi hoàn toàn. Trong mắt bạn bè, anh là người rộng lượng, nhưng trước mặt vợ, chồng chị "hiện nguyên hình" là kẻ đạo đức giả, keo kiệt nhưng giả vờ hào phóng.
Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Pin vào cơ thể gây phản ứng hóa học dẫn đến nhiều tổn thương nguy hiểm, biến chứng lâu dài. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ thủng thực quản. Nhét pin vào tai có thể thủng màng nhĩ, thủng các xương con, giảm thính lực....
back to top