“Nổ” quen biết Công an, lừa chạy án chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Đối tượng nổ quen biết với Công an để lừa chạy án, chiếm đoạt 65 triệu đồng của 2 thanh niên để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/3, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Bá Nam (33 tuổi, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) nổ quen biết với Công an để lừa chạy án chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Đối tượng Vũ Bá Nam tại cơ quan công an.
  • Đối tượng Vũ Bá Nam tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 10/2023, Nam có quen với 2 thanh niên và biết được 2 người này đang bị Công an huyện Krông Pắc điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Do cần tiền để trả nợ nên Nam nói bản thân mình có quen biết với cán bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án và có thể xin giảm nhẹ án cho hai người trên. Để lo lót chạy án thì 2 người này phải đưa tiền cho Nam.

Tin tưởng và muốn giảm nhẹ tội cho mình nên cả 2 đã đưa cho Nam tổng số tiền 65 triệu đồng. Số tiền này, Nam đã dùng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 20/2, hai thanh niên trên bị Công an huyện Krông Pắk ra lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Biết mình đã bị lừa nên cả 2 đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan Công an./.

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top