Lừa “chạy án”, chiếm đoạt 2 tỷ đồng của cụ bà 70 tuổi ở Đà Nẵng

Nghe tin con trai bị Công an Nghệ An bắt vì mua bán 3kg ma túy và có thể bị tuyên án tử hình, người mẹ 70 tuổi ở Đà Nẵng đã chi 2 tỷ đồng để nhờ Quốc “chạy án” nhưng bị đối tượng này lừa đảo.
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Lê Khắc Quốc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Lê Khắc Quốc.

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Lê Khắc Quốc (SN 1978, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 1/2021, bà V.T.H (SN 1953, trú tại phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nghe tin con trai là B.V. Mãng (SN 1974) bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, thu giữ 3 kg ma túy đá.

Sợ con bị tuyên án tử hình, bà H. liên hệ với Quốc để nắm bắt thông tin và nhờ “chạy án” cho con trai giảm án. Quốc nhận lời và “ra giá” 2 tỷ đồng để giúp Mãng giảm từ khung hình phạt tử hình xuống còn 10 đến 12 năm tù giam.

Tin tưởng vào lời hứa và khả năng “chạy án” của Quốc, ngày 15/1/2021, bà H. đã đưa cho Quốc số tiền 500 triệu đồng. Đến ngày 18/1/2021, người mẹ này lại gom góp tiếp tục đưa cho Quốc số tiền 1,5 tỷ đồng như đã giao kết. Việc giao nhận tiền được thực hiện tại TP Đà Nẵng.

Thực tế, sau khi nhận tiền của bà V.T.H, Quốc đã tiêu xài cá nhân vì không thể và không có khả năng “chạy án” như đã nói. Cuối năm 2021, Mãng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Nghe tin con bị tòa án tuyên án tử hình, bà H. vỡ lẽ mình bị lừa nên đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng làm rõ hành vi phạm tội của Quốc, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng điều tra, làm rõ.

Cơ quan Công an thông báo, ai còn là nạn nhân của hành vi lừa đảo nêu trên và của đối tượng Quốc thì nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, điện thoại: 0694260111 để được giải quyết.

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top