Những tính năng trên iPhone 15 mà người dùng điện thoại Android mong muốn

Từ ảnh chụp nhanh 24MP đến hỗ trợ Thread, đây là những gì smartphone Android nên lấy từ dòng iPhone 15.

Hỗ trợ bên đường qua vệ tinh

Apple là một phần trong "làn sóng" các thương hiệu điện thoại đầu tiên cung cấp chức năng nhắn tin thông báo SOS vệ tinh. Giờ đây, hãng này đang cung cấp thêm một tính năng liên quan đến vệ tinh khá thú vị với dòng iPhone 15.

Cụ thể, người dùng có thể nhận được hỗ trợ bên đường qua vệ tinh nếu gặp sự cố về ô tô ở vùng sâu vùng xa. Tính năng này hoạt động theo cách tương tự như thông báo SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh, người dùng có thể chọn một vấn đề được xác định trước (ví dụ: ô tô không khởi động, lốp xẹp, không có nhiên liệu/sạc, v.v.) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chỉ vào vệ tinh và gửi tin nhắn.

Nếu tùy chọn này xuất hiện trong hệ sinh thái Android, chúng sẽ rất hữu ích cho những lúc người dùng lái xe ở những đoạn đường xa.

Hỗ trợ SOS vệ tinh (Ảnh: Android Authority)

Hỗ trợ SOS vệ tinh (Ảnh: Android Authority)

Xác định vị trí bạn bè

Apple đã tập trung toàn lực vào kết nối Băng thông siêu rộng (UWB), khởi đầu là AirTags và nhanh chóng được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Trong sự kiện ra mắt iPhone 15, Apple đã công bố một tính năng UWB thú vị khác, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy bạn bè của mình.

Người dùng Android chắc chắn sẽ hy vọng Google triển khai chức năng tương tự trên Android vì điều này có thể hữu ích cho việc tìm kiếm ai đó ở những nơi rất đông đúc (chợ, buổi hòa nhạc, trung tâm mua sắm đông đúc). Vấn đề duy nhất là UWB thường bị giới hạn ở những mẫu điện thoại Android cao cấp, nhưng với việc nó ngày càng trở nên thịnh hành thì trong vài năm tới có lẽ UWB sẽ được trang bị trên những mẫu smartphone Android có giá cả phải chăng hơn.

Ảnh chụp 24MP/25MP

Một trong những tính năng camera hấp dẫn đã được Apple công bố là khả năng chụp ảnh 24MP thông qua camera 48MP. Công ty không sử dụng tính năng gộp pixel mà kết hợp dữ liệu từ ảnh chụp nhanh 48MP và ảnh chụp có độ phân giải thấp hơn.

Ảnh chụp 24MP là điểm trung gian tuyệt vời giữa ảnh chụp nhanh 12MP và ảnh chụp nhanh 48MP có độ phân giải đầy đủ.

Khả năng này tương tự như công nghệ Adaptive Pixel của Samsung. Cụ thể hơn, điện thoại Galaxy S Ultra của hãng kết hợp dữ liệu từ ảnh chụp 108MP và ảnh chụp nhanh 12MP. Tuy nhiên, cách tiếp cận của Samsung mang lại hình ảnh 12MP và dành cho điều kiện ánh sáng yếu thay vì chụp nhanh ở độ phân giải trung bình.

Do đó, giới chuyên gia kỳ vọng các nhà sản xuất smartphone Android sẽ cung cấp chức năng tương tự trong tương lai vì ảnh chụp 24MP hoặc tương tự sẽ cung cấp thêm chi tiết và độ phân giải trong khi không yêu cầu xử lý như ảnh chụp nhanh 48MP hoặc lớn hơn.

Ảnh chụp 24MP/25MP (Ảnh: Android Authority)

Ảnh chụp 24MP/25MP (Ảnh: Android Authority)

Thread

Apple thông báo rằng iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ là những điện thoại thông minh đầu tiên có hỗ trợ Thread. Thread là xương sống của tiêu chuẩn nhà thông minh Matter. Hiện tại chưa có mẫu điện thoại Android nào được trang bị khả năng kết nối Thread. Người dùng mong muốn những mẫu smartphone Android sẽ được có thể được trang bị khả năng kết nối mạng Thread trong tương lai vì vì nó có thể giúp việc tích hợp/điều khiển nhà thông minh dễ dàng hơn. Tin vui cho người dùng Android là có vẻ như Google đang nghiên cứu và xem xét về vấn đề này.

Tetraprism camera

pple cuối cùng đã cung cấp một camera zoom gập sau khi điện thoại Android lần đầu tiên cung cấp tính năng này vào năm 2019. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone đang sử dụng cái gọi là thiết kế camera Tetraprism thay vì thiết kế camera kính tiềm vọng. Hệ thống kính tiềm vọng đặt cảm biến camera sang một bên trong điện thoại, trong khi hệ thống Tetraprism của Apple có cảm biến camera hướng về phía sau.

Cách tiếp cận sang một bên có nghĩa là các nhà sản xuất phải sử dụng cảm biến camera nhỏ, trừ khi cụm camera được thiết kế lồi và dày hơn để có thể chứa các cảm biến lớn hơn. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các máy ảnh kính tiềm vọng không hoạt động tốt vào ban đêm.

Đây dường như không phải là vấn đề đối với thiết kế Tetraprism của Apple. Điều này mở ra cơ hội cho các cảm biến zoom lớn hơn, cho phép cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng hy vọng rằng họ sẽ thấy cách tiếp cận này trên một số điện thoại Android trong tương lai.

Theo Đời sống
Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Apple mới phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá 2 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac sau khi nhận được báo cáo về việc chúng có thể đã bị khai thác đối với các phiên bản iOS trước 16.7.1.
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

Trong lịch sử nhân loại, một số nữ hoàng quyền lực đã chứng minh cho thế giới thấy họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, giỏi mưu lược và nắm quyền khuynh đảo triều chính.
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top