Những lưu ý giúp lốp xe tránh bị xì hơi

Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường. Do đó, đây cũng là bộ phần dễ bị hao mòn hay tai nạn như xì hơi, nổ lốp.

Lốp xe bị xì hơi do đâu?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng lốp xe ôtô bị xì hơi. Ví dụ, lốp bị ăn mòn, lỏng van hoặc thủng lốp do đâm phải đinh hoặc vật nhọn trên đường.

Theo đó, khi nghi ngờ lốp bị xì hơi, chủ xe cần kiểm tra kĩ xem lốp có dấu hiệu bị ăn mòn hay có bị vật nhọn đâm vào hay không? Nếu không thấy dấu hiệu trên, lái xe nên kiểm tra van bằng cách mở nắp van và bôi một chút nước lên van, nếu thấy có bong bóng chứng tỏ van bị hở.

Những lưu ý giúp lốp xe tránh bị xì hơi ảnh 1
Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường.

Những lưu ý giúp lốp xe tránh bị xì hơi

Bơm lốp xe ôtô đúng áp suất

Bơm thiếu hơi sẽ khiến xe khó di chuyển, nhanh xịt lốp và dễ gây tai nạn. Bơm lốp quá căng khiến lốp xe dễ nổ, gây nguy hiểm cho chủ xe và các phương tiện di chuyển xung quanh. Vì vậy, bạn cần bơm chuẩn áp suất cho lốp ôtô để đảm bảo an toàn cho xe và tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển.

Thường xuyên để ý vành bánh xe

Trong trường hợp lốp xe ôtô không săm bạn nên thường xuyên lưu ý đến vành lốp xe. Theo đó, vành lốp xe có sẵn một lớp chất tự vá nên khi xe tiếp xúc và di chuyển trong môi trường hư hại, bạn nên thường xuyên đưa xe đi chăm sóc bảo dưỡng.

Những lưu ý giúp lốp xe tránh bị xì hơi ảnh 2
Trong trường hợp lốp xe ôtô không săm bạn nên thường xuyên lưu ý đến vành lốp xe.

Không nên tự vá lốp xe

Nhiều chuyên gia về lốp ôtô khuyến cáo rằng, vá lốp ôtô bằng keo tự vá chỉ là biện pháp tạm thời khi xe bị thủng lốp. Bởi, nếu để lâu chất hóa học trong keo tự vá sẽ làm hỏng lốp, gây ăn mòn lốp và lazang.

Theo đó, khi xe di chuyển, lốp bắt đầu nóng lên, chất dính của keo sẽ chảy thành nước, phụ gia trong keo vón cục, độ bám giảm xuống gây ra hiện tượng thoát hơi - xì hơi.

Theo cartimes.vn
Ô tô nào bị "khai tử" tại Việt Nam?

Ô tô nào bị "khai tử" tại Việt Nam?

Ngoài những mẫu ôtô có doanh số thấp, có cả những mẫu xe đang bán chạy nhưng cũng bị hãng khai tử tại Việt Nam để thay thế hoặc chuyển sang các loại sản phẩm khác phù hợp hơn.
back to top