Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết”

Nhiều loại quả được xem là sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng trong những ngày đầu năm. Theo các chuyên gia phong thủy thì một mâm ngũ quả đầy đủ chưng trong nhà phần nào nói lên được sự sung túc, thuận lợi của gia chủ trong một năm qua. Tìm hiểu ngay những loại trái cây này trong bài viết dưới đây.

Quả sung mang sung túc, hạnh phúc

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 1

Những quả sung be bé như thế lại được tìm kiếm mua trong những ngày Tết rất nhiều. Bởi trong những ngày đầu năm mới, người ta thường rất muốn cả gia đình được đầy đủ các thành viên để cùng nhau hưởng trọn không khí của ngày Tết. Ngoài ra, quả sung còn tượng trưng cho sự sung túc về vật chất, tinh thần, tràn đầy sự sống. - Ảnh: internet

Dưa hấu mang tài lộc, may mắn

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 2

Người xưa quan niệm rằng màu sắc của dưa hấu trong những ngày đầu của năm mới tượng trưng cho sự hưng thịnh của gia chủ. Màu đỏ tươi, ngọt lịm báo hiệu những điều tuyệt vời sẽ đến trong năm nay. - Ảnh: internet.

Xoài đầy đủ, dư dả

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 3

Quả xoài sẽ mang đến cho gia chủ một năm mới hạnh phúc, ấm no và chi tiêu thoải mái không lo thiếu thốn - Ảnh:internet.

Quả dừa mang sức khỏe bình an

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 4

Theo tục lệ Tết ở người Nam bộ, quả dừa là quả không thế thiếu trong mâm ngũ quả. Trước là để chưng, sau là sẽ uống. Vào lúc thời điểm giao thừa, quả dừa sẽ được bổ ra, các thành viên trong gia đình sẽ uống phần nước dừa đó để được bình an, tràn đầy sức khoẻ - Ảnh: internet.

Đu đủ mang hưng thịnh

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 5

Đúng như tên gọi của loại quả này, chúng xuất hiện trong mâm ngũ quả có ý nghĩa sự cầu tài lộc của gia chủ. Một năm mới được đầy đủ, thịnh vượng, không lo thiếu thốn - Ảnh: internet.

Quả khóm (thơm, dứa) mang thơm tho, giàu sang, phú quý

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 6

Ở miền Nam gọi là quả khóm, miền Bắc gọi là quả thơm. Nếu chưng chúng trong ngày tết đều có ý nghĩa là mang sự may mắn, thơm tho, sung túc đến cho cả gia đình - Ảnh: internet

Trái chanh

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 7

Vị chua của chanh giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực. - Ảnh:internet.

Cam, quýt, quất đại diện cho màu vàng, đem tiền tài may mắn

Những loại trái cây chưng tết trong nhà “tiền xài không hết” ảnh 8

Theo phong thủy thì các loại trái cây có hình dáng của mặt trời và màu cam, vàng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, phúc khí, tiền tài cho gia đình. Ảnh: internet.

Theo Đời sống
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 -2023) tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (Hà Nội) nhằm tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sỹ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
back to top