Nhờ AI “vẽ” chân dung Càn Long, Phú Sát hoàng hậu... cái kết giật mình

Các chuyên gia Trung Quốc đã sử dụng AI để “vẽ lại” khuôn mặt của một số nhân vật lịch sử nổi tiếng như hoàng đế Quang Tự, Phú Sát hoàng hậu...
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh
1. Phú Sát hoàng hậu là một người được hoàng đế Càn Long yêu thương hết mực. Trong suốt thời gian tại vị Hoàng hậu, bà nổi tiếng là một người hiền hậu, thi hành tiết kiệm hợp lý, lại có tiếng khoản đãi hậu cung rộng lượng và ôn hòa, giúp đỡ Càn Long Đế chuyện nội đình, được hậu thế tán dương.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-2
Trong trường hợp của Phú Sát hoàng hậu, bức chân dung được tạo ra bởi AI cho thấy vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ của bà, với các đường nét thanh tú và nụ cười trên môi. Người xem đã nhận xét bức chân dung này khác biệt đáng kể so với hình ảnh của Phú Sát hoàng hậu trong các bản diễn xuất trên màn ảnh.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-3
2. Hoàng đế Quang Tự là vị Hoàng đế thứ 11 của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc. Quang Tự làm Hoàng đế chỉ là hư vị, mọi quyền hành đều nằm trong tay Từ Hi thái hậu do bà có ảnh hưởng quá lớn trong triều đình.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-4
Đối với hoàng đế Quang Tự, AI đã khôi phục lại hình ảnh của ông với đặc điểm điển trai, đôi mắt sáng, đôi môi cong và các đường nét rõ nét trên khuôn mặt. Bức chân dung này cũng khiến người xem ngạc nhiên về sự chính xác và sắc nét của nó.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-5
3. Càn Long: Càn Long, hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh, là một vị hoàng đế có tuổi thọ cao nhất trong lịch sử Trung Quốc.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-6
Mặc dù được mô tả là oai phong, nhưng AI đã tạo ra hình ảnh của Càn Long với đôi mắt nhỏ và mũi không cao, khác biệt hoàn toàn so với ấn tượng của hậu thế về ông.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-7
4. Ung Chính: Ung Chính, hoàng đế thứ năm của nhà Thanh, được mô tả là một vị vua hiền từ.
Nho AI “ve” chan dung Can Long, Phu Sat hoang hau... cai ket giat minh-Hinh-8
AI phục dựng lại hình ảnh của hoàng đế Ung Chính với đôi tai dài và gầy hơn một chút so với tranh vẽ truyền thống.

Mời quý độc giả xem thêm video: Nóng: Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán tuổi thọ của một người.

Theo Đời sống
Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Apple mới phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá 2 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac sau khi nhận được báo cáo về việc chúng có thể đã bị khai thác đối với các phiên bản iOS trước 16.7.1.
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

Trong lịch sử nhân loại, một số nữ hoàng quyền lực đã chứng minh cho thế giới thấy họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, giỏi mưu lược và nắm quyền khuynh đảo triều chính.
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top