Nhìn lại 10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại

Một số bức ảnh bí ẩn chứa đựng những chi tiết kỳ lạ, khó lý giải. Theo đó, nhiều người vừa tò mò vừa sợ hãi nhưng vẫn chưa thể biết lời giải chính xác về những bức ảnh này.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai
Vào năm 1924, hai nhân viên James Courtney và Michael Meehan tử vong vì ngạt khí đang chùi rửa khoang tàu S.S. Watertown trên hành trình tới New York, Mỹ. Theo truyền thống lúc bấy giờ, thi thể của họ được mai táng trên biển. Vài ngày sau, những thủy thủ trên tàu giật mình phát hiện hình ảnh 2 gương mặt của James và Michael in trên mặt biển. Đến nay, bức ảnh bí ẩn này vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-2
Khi chuyển về ngôi nhà mới tại Texas, Mỹ vào khoảng những năm 1960, gia đình Cooper chụp ảnh kỷ niệm. Sau khi rửa ảnh, họ phát hiện một bóng đen bí ẩn giống con người rơi từ trần nhà xuống. Nhiều người sau khi xem bức ảnh cho rằng bóng đen đó là của một hồn ma.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-3
Vào ngày 22/11/1963, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy bị ám sát. Một bí ẩn lớn đến nay vẫn chưa thể lý giải là danh tính "quý bà babushka". Đó là bí danh được đặt cho người phụ nữ đội khăn babushka xuất hiện tại hiện trường xảy ra vụ ám sát. Người này dường như cầm trên tay một thiết bị giống máy ảnh hoặc máy quay. Dù cảnh sát, CIA nỗ lực điều tra nhưng đến nay vẫn chưa thể tìm được người phụ nữ này.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-4
Những ánh sáng Hessdalen được ghi nhận xuất hiện nhiều lần ở Na Uy trong thời gian từ năm 1981 - 1984. Chúng thoắt ẩn thoắt hiện và đến nay vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của những ánh sáng bí ẩn này.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-5
Năm 1919, Victor Goddard, cựu sĩ quan không quân Anh chụp ảnh tập thể các thành viên trong phi đội Goddard từng làm việc trên tàu Hải quân Anh HMS Daedalus trong Thế chiến 1. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Freddy Jackson ở hàng trên cùng, thứ 4 từ trái qua khiến mọi người khó hiểu. Nguyên do là bởi Freddy đã chết 2 ngày trước khi chụp ảnh.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-6
Ngày 12/12/1964, vợ chồng Robert Le Serrec chụp được bức ảnh "quái vật" đảo Hook bí ẩn bên bờ biển vịnh Stonehaven, đảo Hook, Queensland, Australia. Đến nay, không ai biết vật thể lạ đó là gì. Nhiều người cho rằng, vật thể đó có thể là một con nòng nọc khổng lồ hoặc thủy quái chưa được biết đến.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-7
Năm 1964, ông Jim Templeton sống ở Anh đã chụp ảnh cho con gái khi đi dã ngoại. Sau khi về nhà rửa ảnh, ông vô cùng bất ngờ vì nhìn thấy một bóng hình mặc trang phục giống như phi hành gia. Ông Jim khẳng định không có bất cứ người nào khác khi chụp ảnh cho con gái. Do đó, bóng người bí ẩn phía sau thực chất là gì.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-8
Khi xem bức ảnh chụp những người phụ nữ Ireland những năm 1930, nhiều người kinh hãi khi phát hiện một "bàn tay ma" không thuộc về ai đặt trên vai người phụ nữ ngồi bên trái ngoài cùng.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-9
Trong chuyến bay cuối cùng lên Mặt trăng, tàu Apollo 17 của Mỹ đã chụp được một bức ảnh có một khối hình trông giống ngọn núi hoặc kim tự tháp. Hiện giới chuyên gia chưa đưa ra bất cứ lời giải nào về bức ảnh này.
Giat minh nhin lai 10 buc anh bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-10
Năm 1975, vợ chồng bà Diane và Peter ghé thăm nhà thờ St Mary’s tại Worstead, Anh. Tại đây, ông Peter đã chụp lại bức ảnh vợ mình đang nhắm mắt ngồi cầu nguyện một mình ở khu ghế băng dài. Sau khi xem ảnh, nhiều người giật mình vì thấy hình ảnh một người phụ nữ đội mũ và mặc quần áo cũ sáng màu ở ngay sau bà Diane. Nhiều người dân tin rằng đó là hồn ma người phụ nữ có tên White Lady.

Mời độc giả xem video: Điểm lại những lần Mặt Trời xuất hiện nhiều vết đen bí ẩn.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top