--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều tỉnh, thành phố dừng hoạt động xe khách liên tỉnh phòng ngừa Covid-19

NGÂN TUYỀN - 08:36 29/03/2020

Đến nay, TP Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương tạm dừng hoạt động của xe khách cố định liên tỉnh đi/đến các địa phương đang có dịch Covid-19.

Ngày 28/3, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đi và đến thành phố gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Ninh Bình đến hết ngày 15/4/2020.

Đồng thời, cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại. Đối với các cơ sở đào tạo lái xe, thành phố yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

ảnh 1

Nhiều địa phương đã tạm dừng hoạt động của xe khách liên tỉnh để phòng ngừa Covid-19

Còn tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tuyến cố định, vận tải khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh còn lại (trừ tuyến cố định, hợp đồng, du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại) giảm ít nhất 70% tần suất hoạt động hoặc số lượng xe/tuyến/đơn vị vận tải.

Trong đó, Sở yêu cầu xe trọng tải từ 35 khách trở lên chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm; các loại xe còn lại được chở không quá 50% trọng tải xe trong một thời điểm.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách đường bộ đăng ký kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh muốn hoạt động trong thời gian này phải đăng ký số lượng, biển số xe hoạt động hoặc đăng ký giảm tần suất số xe dừng hoạt động và xe dự phòng (tối đa 2 xe/tuyến/đơn vị).

Sở GTVT Hải Dương cũng đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động tuyến vận tải khách bằng xe buýt, xe khách tuyến cố định Hải Dương – Hà Nội, taxi trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đợt này sẽ có 16 doanh nghiệp xe buýt có xe ngừng hoạt động từ các bến xe của TP Hải Dương, TP Chí Linh đi các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và đi sang các tỉnh, thành phố khác (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh).

Đồng thời, có 17 doanh nghiệp vận tải hành khách cố định từ Hải Dương đi các bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây, Giáp Bát (Hà Nội) phải tạm dừng hoạt động. Ngoài ra, có 18 doanh nghiệp kinh doanh taxi ở 12 địa phương trong toàn tỉnh cũng phải tạm dừng hoạt động.

Trên địa bàn Hà Nội, dù hoạt động xe khách chưa dừng nhưng ngày 28/3, Công ty CP Bến xe Hà Nội thông tin, lượng xe xuất bến trong ngày chỉ còn khoảng  30% so với ngày thường, lượng khách cũng rất vắng vẻ.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã có quyết định tạm dừng mọi hoạt động của xe buýt trên địa bàn TP từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 để phòng ngừa Covid-19.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu Tổng công ty Vận tải Hà Nội, các đơn vị vận tải khai thác bến xe khi chở khách các xe cần phải mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng, đảm bảo an toàn để phòng chống dịch Covid-19; bắt buộc đeo khẩu trang với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách; phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách.

 

 • Nới lỏng điều kiện kinh doanh vận tải hàng không
  Kinh tế- Nhật Nam - 09:06 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định 92 về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, với nhiều quy định được cho là đã nới lỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO