Nhiều phòng khám bị phạt nặng vì dùng từ "duy nhất", "số một" để quảng cáo

Sử dụng từ "nhất", "duy nhất", "số một" để quảng cáo mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh, 2 phòng khám tại TP HCM đã bị xử phạt hành chính.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh vừa được Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố, có 2 cơ sở bị xử phạt vì dùng từ "nhất", "duy nhất",... để quảng cáo mà không có căn cứ chứng minh.

Cụ thể, theo Quyết định xử phạt số 236 ngày 21/7, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (Phòng khám đa khoa), địa chỉ tại 80 - 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP HCM, bị xử phạt 38,7 triệu đồng với lỗi: Không đeo biển tên; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị phạt 38,7 triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị phạt 38,7 triệu đồng.

Theo Quyết định xử phạt số 239 ngày 24/7, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt (Phòng khám đa khoa), địa chỉ tại 202 Tô Hiến Thành Phường 15, Quận 10, TP HCM, bị xử phạt 36 triệu đồng với những lỗi: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu 2 cơ sở trên buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Cũng trong đợt này, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt địa chỉ 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP HCM bị xử phạt 12 triệu đồng vì niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

130 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được khám sàng lọc và 90 bé được phẫu thuật miễn phí mang đến một cuộc sống mới nhiều năng lượng, đầy tự tin cho những em bé sinh ra đã chịu thiệt thòi vì những khiếm khuyết trên gương mặt.
back to top