--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhặt xương giúp chó bị cắn mất tay

THÚY NGA - 19:00 27/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ nhỏ rất hay bị tai nạn do chính những con vật nuôi trong nhà và những loài động vật khác. Xúc vật cắn, húc có thể gây đau, nhiễm trùng, sốc và có thể chết.

Bé Nguyễn Văn H., 4 tuổi (Hà Nội) rất yêu thích động vật và cứ thấy chó là sán lại chơi đùa với chúng, không kể chó quen hay lạ. Hôm đó, H về quê chơi thấy chó đang ăn, có miếng xương rơi ra ngoài bát, H liền thò tay nhặt giúp. Con chó nổi giận và đớp luôn tay cậu cắn rách đến tận xương và phải tháo bỏ cánh tay.

Trẻ chơi với chó đôi khi rất nguy hiểm.

Lời bàn: BS Nguyễn Tiến Dũng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trẻ nhỏ rất hay bị tai nạn do chính những con vật nuôi trong nhà. Bởi trẻ thường yêu quý, thích chơi với các con vật, song bản tính hiếu động và tò mò hay trêu súc vật mà chưa lường hết được sự nguy hiểm. Ví dụ như chó, có chó hiền, chó dữ. Nhất là với chó lạ, không nên lại gần khi chó đang ăn vì có khi nó lại tưởng là tranh thức ăn mà xông ra cắn, rất nguy hiểm. Đấy là chưa nói tới nguy cơ mắc bệnh dại do chó cắn.

Súc vật cắn, húc có thể gây đau, nhiễm trùng, sốc và có thể chết. Vì vậy, người lớn cần bảo ban, cảnh báo nguy hiểm và trông chừng trẻ khi trẻ ở gần với súc vật.

 

  • Trẻ bại não bị 4 con chó cắn cụt dương vật
    Khỏe- Thúy Nga - 13:45 14/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức vừa mổ cấp cứu cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho trẻ bại não bị 4 con chó nhà cắn hỏng xương mu, cụt dương vật...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam: 2.537 ca nghi mắc COVID-19, hơn 77.000 người cách ly theo dõi y tế
Thời sự- Quảng An - 14:38 09/04/2020
TPO - Báo cáo nhanh cập nhật lúc 12 giờ ngày 9/4 của Bộ Y tế cho thấy, hiện Việt Nam có 2.537 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang được cách ly theo dõi và có 77.298 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO