Người phụ nữ bị lừa 1,4 tỷ đồng vì sập bẫy "việc nhẹ lương cao”

Mới đây, Công an huyện Đông Anh đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn lừa mời làm cộng tác viên online "việc nhẹ lương cao” và lấy tiền của nạn nhân.
Theo đó, vào ngày 17/6, Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của chị X (SN 1989; HKTT: Đông Anh, Hà Nội) về việc bị lừa 1,4 tỷ đồng khi làm công tác viên online cho một hãng thời trang.
Ha Noi: “Lam viec nhe luong cao”, nguoi phu nu bi lua 1,4 ty
Ảnh minh họa.
Chị X. cho biết, có nhận được lời mời làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng. Với lời mời chào hấp dẫn, chị X đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này chị X mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy.
Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Bé gái bị lừa vào karaoke cảnh giác bẫy “việc nhẹ, lương cao"
Theo Đời sống
back to top