--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người nước ngoài sở hữu nhiều dự án nhà đất Việt Nam

ĐỨC VINH - 14:37 13/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch... do người Việt đứng tên hộ người nước ngoài đầu tư.

 

Nhiều dự án trong số này nằm ở những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng quốc phòng, an ninh ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Phòng... Một số là núp bóng dưới hình thức công ty kinh doanh bất động sản góp vốn trên 50%. Hoặc dùng các pháp nhân nước khác để đầu tư các lô đất có thời hạn sử dụng lâu dài sau đó mua lại để hợp thức hoá. Phó Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng sẽ xem xét thu hồi, hoặc dừng các dự án có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời, Chính phủ sẽ có cơ chế cấm người Việt đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm dự án mở rộng quốc lộ 1
Thời sự- T.VƯƠNG - 21:40 12/12/2019
Ngày 12.12, Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km1125 - km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO