Người mắc bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì?

(khoahocdoisong.vn) - Không chỉ cần điều trị và theo dõi chặt chẽ, người mắc u nang buồng trứng còn phải chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn. Dưới đây là những thực phẩm chị em mắc u nang buồng trứng nên thêm vào thực đơn của mình.

Các loại rau xanh, củ, quả chứa hàm lượng vitamin cao

Một số loại rau có lá màu xanh đậm giàu vitamin B,… tốt cho bệnh nhân u nang buồng trứng như: Súp lơ xanh, cải bó xôi, rau ngót,… Các thực phẩm này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lại sự phát triển và hình thành u nang buồng trứng.

Ăn các loại thịt trắng

Người mắc u nang buồng trứng được khuyên nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá, thịt gia cầm,... để thay thế cho thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là những loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu... bởi chúng có tác dụng làm dịu các mô bị sưng.

Ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng hormone sinh dục nữ với u nang buồng trứng, trong đó, khối u càng phát triển khi nội tiết tố nữ estrogen tăng cao.

Chính vì vậy, người mắc khối u nang nên lựa chọn các loại ngũ cốc giàu chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất xơ trong ngũ cốc giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó cân bằng lượng hormone. Cũng theo các chuyên gia y tế, ăn thực phẩm này có tác dụng giảm lượng estrogen, giúp làm giảm kích thước khối u nang buồng trứng.

Sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

Bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, chị em cần vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, bơi lội, tập yoga,… tránh làm việc nặng. Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng một cách an toàn.

Hiện nay, các chuyên gia khuyên chị em mắc u nang buồng trứng nên kết hợp dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số cây thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… giúp làm chậm sự phát triển và phòng ngừa lại các bệnh phụ khoa, cải thiện kích thước u nang buồng trứng, u xơ tử cung, kích thích hệ miễn dịch cơ thể, giảm triệu chứng các bệnh phụ khoa như: Đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt; tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể,…cách cải thiện u nang buồng trứng TẠI ĐÂY.

Hy vọng bài viết trên đã giúp chị em có được những thông tin bổ ích giúp bạn có cách phòng tránh cũng như lựa chọn ra phương pháp an toàn, hiệu quả. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, khám phụ khoa định kỳ, chị em đừng quên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe sinh sản nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang - Giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung

U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những bệnh phụ khoa thường gặp và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ.Để hỗ trợ các biện pháp điều trị và phòng ngừa những bệnh ở buồng trứng, tử cung như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần nguồn gốc thiên nhiên như trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như u xơ, u nang, ung thư và rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với thành phần 100% từ thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh giá là một giải pháp tốt. Để giúp phòng u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tăng cường sức đề kháng, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên. Để hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ, u nang, ung thư, rối loạn kinh nguyệt, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo U nang buông trứng cách điều trị và chế độ ăn
back to top