Người dân xếp hành mua vàng trước ngày vía Thần Tài

Người dân xếp hàng mua vàng ở Hà Nội nhưng chủ yếu là khách mua với số lượng ít với mục đích cầu may ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai
Sáng 18/2, trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân xếp hàng dài chờ mua vàng tại các cửa hàng lớn. Thậm chí, dòng người còn đông hơn những ngày trước, khiến thị trường vàng ngày vía Thần Tài 2024 vô cùng tấp nập.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-2
Tuy nhiên, theo quan sát, phần lớn khách hàng đều mua một lượng nhỏ vàng, với tâm lý cầu may đầu năm và chưa có ai dốc tiền để mua nhiều vàng.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-3
Trả lời PV, ông Nguyễn Minh Thuyết - chuyên viên phòng kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho biết: "Năm nay chúng tôi chuẩn bị rất nhiều sản phẩm mới. Ngoài những sản phẩm chủ đạo như nhẫn tròn trơn thì chúng tôi đã chuẩn bị thêm trang sức vàng bằng chất liệu bằng rồng Thăng Long".
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-4
Cũng theo ông Thuyết cho biết: "Tại các cơ sở kinh doanh Bảo Tín Minh Châu, lượng khách ở các phiên mở cửa đã tăng khoảng 10 - 20% so với thời điểm cuối năm. Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhận thức bán hàng online fanpage của Bảo Tín Minh Châu như Faceboook, Zalo để phục vụ cho khách hàng đặt hàng online".
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-5
Người dân đổ tới các cửa hàng vàng trên con phố Trần Nhân Tông để mua sắm trong ngày vía Thần Tài.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-6
Còn tại hội sở của Doji trên phố Lê Duẩn, không khí lễ hội cho ngày vía Thần Tài cũng khá rộn ràng.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-7
Những sản phẩm vàng của Doji khá đa dạng từ trang sức với hình thức tượng rồng vàng, thần tài hay kim tiền được bày trong các gian hàng phục vụ người mua.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-8
Bộ 3 sản phẩm vàng theo dạng logo rồng tại cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý Doji.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-9
Với vai trò là khách hàng chị Như Ý (37 tuổi - Hà Nội) cho biết: "Với mục đích thì hôm nay chị đi mua vàng mua và nghêu sử dụng số tiền tiền mừng tuổi, tiền tích lũy theo 1 năm làm việc của bạn nhỏ như thế là mình mua thì cũng mong muốn con mình có một ý thức quản lý chi tiêu cũng như là biết tiết kiệm và biết quý trọng đồng tiền mình kiếm được....
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-10
Cũng cầu mong cho gia đình khách may mắn mua vàng, giá vàng tăng hay giảm thì mình làm giàu cơ thì cần phải cân đối nhưng mang tính chất tâm linh người Việt Nam mình thì sẽ nặng về tâm linh nhiều hơn. Thứ hai nữa là mình mang tính chất tích lũy về tương lai cho con và tạo thói quen tốt cho con. Cho nên mình cũng không quan tâm nhiều đến việc tăng giá của thị trường". Chị Như Ý cho biết thêm.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-11
Hũ hạt gạo vàng - bạc là món quà tặng được nhiều người lựa chọn năm nay trong ngày vía Thần Tài.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-12
Hình ảnh thỏi vàng ngân lượng.
Co so kinh doan vang tap nap nguoi mua truoc ngay via Than Tai-Hinh-13
Tượng vàng Thần Tài.
Theo Đời sống
Ngắm ngôi nhà “phễu ngược” độc đáo ở TP HCM

Ngắm ngôi nhà “phễu ngược” độc đáo ở TP HCM

Để tránh quá nhiều ánh nắng chiếu vào mặt trước ngôi nhà, các kiến trúc sư đề xuất giải pháp kéo lùi không gian phía trước theo tầng, với nguyên tắc tầng trên cao hơn tầng dưới khoảng 2,5m.
Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp bình ổn thị trường vàng. Cần khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP.
back to top