Người đàn ông thủng phổi do cây gỗ đâm xuyên ngực

Do mưa lớn, đêm tối, người đàn ông đi làm về đã tông xe vào xe tải chở gỗ keo đang đậu ven đường. Một cây gỗ keo có đường kính khoảng 5cm đâm xuyên từ trước ngực ra sau gây thủng phổi, gãy 4 xương sườn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị cây gỗ keo đâm xuyên qua người.

Trước đó, trên đường đi làm về, do đêm tối, mưa lớn nên bệnh nhân H.N.S. (41 tuổi, ngụ thị trấn Sông Vệ, Tư Nghĩa) đi xe máy tông vào xe tải chở gỗ keo đang đậu ven đường. Sau tai nạn, anh S. bị một cây gỗ keo có đường kính khoảng 5cm đâm xuyên từ trước ngực ra sau.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng bị gãy 4 xương sườn, thủng phổi và mất máu nặng, gây choáng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực ở Khoa khám bệnh và cấp cứu đã kích hoạt báo động đỏ toàn viện để tiến hành phẫu thuật cứu bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 giờ đồng hồ. Thời gian này, các bác sĩ tiến hành mở ngực, rút cây gỗ keo ra khỏi người bệnh nhân, khâu cầm máu vết thương phổi, rửa khoang ngực và đặt dẫn lưu màng phổi. Đồng thời, truyền khẩn 8 đơn vị hồng cầu khối và plasma tươi.

Người đàn ông thủng phổi do cây gỗ đâm xuyên ngực ảnh 1

Cận cảnh cây gỗ đâm xuyên ngực bệnh nhân.

BS Võ Văn Thịnh, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa – một trong hai bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc hậu phẫu tích cực. Đến ngày 29/9, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dự kiến, 5 ngày nữa, bệnh nhân sẽ được xuất viện về nhà.

Đây là trường hợp thứ 2 bị cây gỗ keo đâm xuyên qua người được cứu sống. Trước đó, năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận và cấp cứu thành công một bệnh nhân từ huyện Ba Tơ chuyển xuống trong tình trạng bị cây gỗ keo có đường kính hơn 10cm đâm hoàn toàn từ trước ra sau ở vị trí ngực.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top