--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngọc trai thiên nhiên cực hiếm

HÀ BÌNH - 08:33 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thật ra ngọc trai thiên nhiên được lấy từ bụng những con trai dưới biển sâu, rất hiếm khi gặp và hầu như không có trên thị trường.

Hỏi: Ngọc trai thiên nhiên có nhiều không, người ta khai thác như thế nào?

Hoàng Bích Hồng (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Trên thị trường ngọc trai được phân loại như sau: 1. Ngọc trai thiên nhiên; 2. Ngọc trai nuôi nước mặn; 3. Ngọc trai nuôi nước ngọt. Ngọc trai thiên nhiên được lấy từ bụng những con trai dưới biển sâu, rất hiếm khi gặp và hầu như không có trên thị trường, nếu có thì rất đắt. Ngọc trai thiên nhiên trong các con trai nước ngọt đôi khi cũng gặp nhưng nhỏ không có ý nghĩa kinh tế lớn. Ngoài ra còn có ngọc ốc (ốc Melo Amphibora), rất hiếm và cũng rất đắt tiền. Ngọc trai từ cái nhân ban đầu, có thể là một hạt cát, sau đó từng lớp xa cừ (chất vôi CO3Ca) phát triển dần theo đường đồng tâm. Kích thước cả viên ngọc trai có thể lớn dần cho đến 25 mm trong thời gian 18 tháng là đến mùa thu hoạch. Nhưng trong thiên nhiên thời gian đó có thể kéo dài nhiều năm.

  • Trang sức ngọc trai chữa bệnh?
    Tư vấn- PV - 20:06 15/11/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Có một số người mắc bệnh tim, sau khi đeo dây chuyền ngọc trai một thời gian, nhịp đập của tim trở nên bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO