Ngoài ngồi sai cách dân văn phòng thường mắc phải những lỗi này khiến đau lưng

Với đặc thù công việc là phải ngồi thường xuyên, những người làm văn văn phòng thường bị đau lưng, bên cạnh đó họ mắc thêm những sai lầm này khiến tình trạng nặng hơn.

Không uống đủ nước

Hydrat hóa là điều cần thiết để giữ cho các khớp của bạn được bôi trơn, giúp giảm đau nhức ở lưng. Vì thế hãy tạo cho mình thói quen uống đủ nước bằng cách để một chai nước lớn trên bàn và nhấm nháp nước suốt cả ngày.

Căng thẳng

Tâm trí và cơ thể của bạn được kết nối với nhau, đó là lý do tại sao căng thẳng tinh thần có thể biểu hiện thành nỗi đau thể chất.

Khi bị căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tắt các cơ ngắn xung quanh các đốt sống, khiến chúng dễ bị lệch và có thể dẫn đến đau cột sống.

Thông thường, mọi người gặp căng thẳng trong công việc do khối lượng công việc quá tải, thiếu giao tiếp hay quản lý kém…

Điều cần thiết là tìm ra các giải pháp để quản lý và giải phóng căng thẳng để nó không gây hại cho sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của bạn.

Ngồi liền nhiều giờ

Ngồi liên tục trong nhiều giờ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn bị đau lưng.

Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển ít nhất 10 phút sau mỗi 45 phút làm việc. Đặt lời nhắc trên điện thoại để nhắc bạn cần đứng dậy, trong trường hợp bạn quá mải mê với công việc và ngồi trong nhiều giờ.

Đi bộ là một cách đơn giản để vận động các cơ đã lâu không được sử dụng do phải ngồi liên tục.

Thiếu chất đạm

Khi không ăn đủ thực phẩm giàu protein cũng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau lưng của bạn. Do đó việc bổ sung protein là điều cần thiết để kích thích tăng trưởng và tránh những cơn đau.

Quá nhiều đường

Nếu bạn có thói quen ăn vặt bằng các loại đồ ngọt hoặc uống đồ uống có đường trong giờ làm việc, thì chế độ ăn uống này chính là nguyên nhân gây ra chứng đau lưng.

Tình trạng thừa cân béo phì sẽ làm cột sống phải gánh thêm nhiều áp lực, khiến cột sống thoái hóa sớm và rất dễ tổn thương. Cột sống thắt lưng là một bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi trọng lượng cơ thể tăng vượt mức. Vì thế bạn nên hạn chế đồ ngọt.

Theo Đời sống
back to top