Nghệ An: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở huyện miền núi Kỳ Sơn

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra sạt lở gây ách tách giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân…
Lực lượng chức năng đang khắc phục sạt lở, giải phóng các đoạn đường bị ách tách... ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khắc phục sạt lở, giải phóng các đoạn đường bị ách tách...

Ngày 7/8, thông tin từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn nhiều xã của huyện đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn những ngày qua.

Theo đó, tại xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ước tính có hàng trăm khối đất đá sạt lở tại nhiều điểm, gây ách tắc giao thông, đe dọa tính mạng người và phương tiện. Tình trạng sạt lở đất đá cũng xảy ra nhiều điểm ở xã Đoọc Mạy.

Bờ sông Nậm Mộ đoạn qua bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý bị sạt lở nghiêm trọng. ảnh 2

Bờ sông Nậm Mộ đoạn qua bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý bị sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lớn cũng khiến bờ sông Nậm Mộ đoạn qua bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng chục người dân cùng chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng đang khẩn trương gia cố bờ sông bằng bạt, cọc tre, bao tải cát. Hiện, chính quyền địa phương đã sẵn sàng phương án sơ tán người dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Trao đổi với pv, một lãnh lạo UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, hiện các lãnh đạo, đơn vị chức năng huyện đã đến các xã bị sạt lở kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục. Huyện tiếp tục tuyên truyền cho người dân hạn chế đi qua tuyến đường bị sạt lở, nhanh chóng đặt biển cảnh báo, kiểm tra chặt chẽ các khu vực xung yếu, nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất…/

Theo Đời sống
Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã liên tục tiếp nhận 3 trường hợp trẻ nuốt phải đinh vít, vật sắc nhọn và cục nam châm nguy hiểm. Rất may, trẻ được phát hiện, đem đến viện xử lý kịp thời nên chưa bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ.
Nhà ở xã hội sẽ “xóa” thảm họa chung cư mini?!

Nhà ở xã hội sẽ “xóa” thảm họa chung cư mini?!

“Việc phát triển NOXH sẽ giải quyết nhu cầu cho số đông người dân có thu nhập thấp, từ đó xóa được thảm họa chung cư mini như vừa xảy ra ở Hà Nội”, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nói.
back to top