--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An: Bắt vụ tàng trữ 4 cá thể tê tê

HỒNG PHONG - 06:00 03/08/2021

Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành bắt giữ 1 đối tượng về hành vi tàng trữ động vật hoang dã quý hiếm trái phép. Theo đó, 4 con tê tê đã được giải cứu thành công.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, vào chiều tối ngày 01/8, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Nghệ An đã phá chuyên án, bắt 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép 4 cá thể tê tê có tổng trọng lượng 21kg.

Cụ thể, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Môi trường phát hiện 1 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép động vật hoang dã nên đã lập chuyên án để đấu tranh. Sau một thời gian điều tra, vào chiều tối ngày 01/8, tại xóm 8, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án tiến hành kiểm tra nhà hàng của Cao Xuân Hùng (sinh năm 1990), trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, phát hiện tàng trữ 4 cá thể tê tê có tổng trọng lượng 21kg.

Cao Xuân Hùng và tang vật

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận, số cá thể tê tê nói trên được đặt mua của một người ở tỉnh Quảng Bình, sau đó vận chuyển bằng xe khách về rồi cất giấu tại nhà hàng để chế biến thành món nhậu bán cho khách hàng có nhu cầu.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, cả 4 cá thể tê tê vẫn còn khỏe mạnh và đã được bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát tại huyện Con Cuông.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---