“Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” thu hút đông đảo người dân, du khách

Sáng 2/7, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Bờ Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam do Báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm.

Ngoài việc tổ chức ngày hội về chăm sóc sức khỏe, thay đổi dinh dưỡng, truyền cảm hứng cho cộng đồng thực hiện lối sống năng động, lành mạnh, sự kiện này cũng là bước khởi động cho cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2 – do Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức, dự kiến trong năm 2023.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia

Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Ban Tổ chức tổ chức cuộc thi về dinh dưỡng – vận động ngay tại khu vực sân khấu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục với 20 đội chơi theo hình thức trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng, thi vận động (nhảy Aerobic, Zumba, thể dục…) theo từng nhóm với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Ngoài ra, còn có 10 gian hàng để khách tham quan tại tuyến phố đi bộ được các chuyên gia về dinh dưỡng tư vấn sức khỏe.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức thông tin: Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng với sự phát triển thể chất, trí tuệ người Việt Nam; nâng cao kiến thức bổ sung dinh dưỡng hợp lý, khoa học theo từng độ tuổi để cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình; tạo ra cộng đồng khỏe mạnh, đồng thời nâng cao vóc dáng trí tuệ; phát huy vai trò của các mô hình dinh dưỡng cộng đồng.

Mô hình thể dục theo nhóm, thực hành dinh dưỡng cùng nhau được Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh như một xu hướng tích cực trong nhiều năm trở lại đây, không chỉ ở Việt Nam mà đã ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới. “Nhiều nghiên cứu cho thấy, tập thể dục theo nhóm sẽ tác động đáng kể đến sức khỏe từng cá nhân nhờ tính nhất quán về thời gian, động lực và cảm hứng”, ông Trần Tuấn Linh nói.

Nhiều nghiên cứu khẳng định tham gia tập thể dục nhóm giúp giảm đáng kể mức độ lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Khi được tập nhóm với những người có cùng thể trạng sẽ giúp tạo động lực quyết tâm cao hơn. Đồng thời, việc tham gia các nhóm sẽ giúp nâng cao kỷ luật bản thân, không nản chí và có nhiều trải nghiệm hơn.

Tinh thần vận động cộng đồng, dinh dưỡng cộng đồng cũng được TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế - ghi nhận, đồng tình và đánh giá cao.“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Tôi mong tinh thần ấy của tỷ phú Warren Buffett sẽ được áp dụng một cách hiệu quả vào phong trào thực hành dinh dưỡng, vận động cùng nhau, để tương trợ lẫn nhau, để truyền cảm hứng cho nhau, cùng nhau thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh”, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Lãnh đạo Bộ Y tế đã nêu 3 quan điểm của Chính phủ trong Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, gồm: Mọi người dân đều có quyền tiếp cận công bằng với dinh dưỡng và thực phẩm để đạt được tình trạng dinh dưỡng tối ưu, góp phần nâng cao sức khỏe; thực hiện dinh dưỡng hợp lý cần được duy trì thường xuyên trong suốt cuộc đời của mỗi người nhằm nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; nhà nước có trách nhiệm xây dựng cơ chế, chính sách để thúc đẩy thực hiện dinh dưỡng hợp lý; điều tiết, phân bổ nguồn lực can thiệp để cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại một số vùng miền đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực miền núi, hải đảo…

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam để tiếp tục khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh trong cộng đồng. Chúng tôi hi vọng sự kiện này sẽ giúp cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với vận động thể chất thường xuyên để sống lành mạnh. Chương trình này phù hợp với định hướng lâu dài của Herbalife trong việc phối hợp với các bên có liên quan góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc người Việt thông qua những nỗ lực phổ biến kiến thức cần thiết về sức khỏe, thể chất và dinh dưỡng cho cộng đồng”.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua hoạt động của Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, cùng với sự lan tỏa của truyền thông, sẽ góp phần thúc đẩy thói quen áp dụng dinh dưỡng lành mạnh, vận động khoa học, tạo nên thể trạng khỏe mạnh, nâng cao tầm vóc, trí tuệ người Việt.

Theo Đời sống
Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Dự báo trong chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng với sức gió giảm xuống dưới cấp 6, sau đó di chuyển sang Nam Lào và tan dần.
back to top