Ngắm ngôi nhà "sinh đôi" đẹp mê mẩn giữa rừng cây

Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang
Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có tại Đà Nẵng, An Nhiên House nằm nổi bật giữa một rừng cây xanh.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-2
Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-3
Lấy cảm hứng từ mong muốn của gia chủ về một nơi nghỉ dưỡng yên bình, kiến trúc sư đã tạo ra mảng xanh với tổng diện tích xây dựng chỉ 40%, toàn bộ không gian còn lại dành cho những mảng cây xanh.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-4
Điểm ấn tượng nhất khi nhìn vào ngôi nhà này là xu hướng thiết kế không gian mở, tận dụng khoảng trống tối đa để lấy ánh sáng và khí trời.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-5
Nhìn từ trên cao xuống, hai khối nhà riêng biệt sẽ gặp nhau ở một điểm cuối. Ở đó, kiến trúc sư gắn kết không gian để tạo ra sự gặp gỡ của duyên phận, vợ chồng gia chủ.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-6
Với phong cách kiến trúc độc đáo, căn nhà gợi lên những kỷ niệm đẹp về lối sống châu Âu trước đây của gia chủ, tạo nên một không gian sống thực sự đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-7
Trong thông điệp hoài niệm về ký ức tuổi trẻ ấy gợi lên hình ảnh đặc trưng trong bộ phim kinh điển của Mỹ “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” - một ngôi nhà nhỏ duyên dáng, ấm cúng ẩn mình giữa khung cảnh thiên nhiên bao la.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-8
Một hành lang lãng mạn kết nối các khối nhà, trong khi cảnh quan ngoằn ngoèo được thiết kế có chủ ý tạo ra hai khu vườn rộng lớn.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-9
Sân vườn phía trước trồng cây ăn trái gợi nhớ ngôi nhà quê giúp giảm bớt cái nóng của nắng Tây. Sân sau có ốc đảo thanh bình với ao cá, hoa và cây bụi trồng dày đặc, là trái tim của ngôi nhà.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-10
Phòng khách nhà bếp liên thông và phòng ngủ chính đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh xanh mát.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-11
Tầng 2 bố trí các phòng ngủ cho trẻ em và khách, trong khi sự kết hợp sáng tạo giữa hai khối tạo ra các mô hình xanh đa dạng, được bổ sung bởi khoảng sân xanh rộng rãi, giúp các phòng ngủ chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-12
Từ ngoại thất đến nội thất, toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng khối xi măng và đá mài truyền thống, tạo nên một không gian và hình thức kiến trúc gắn kết.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-13
Sự pha trộn hài hòa của các yếu tố này mang đến vẻ sang trọng mộc mạc và tinh tế.
Ngoi nha sinh doi dep me man giua rung cay o Da Nang-Hinh-14
Nhờ đó, ngôi nhà hòa nhập liền mạch với cảnh quan thiên nhiên xung quanh, mang đến cho chủ nhân một không gian sống yên tĩnh. Nguồn ảnh: Trieu Chien

Ngắm biệt thự xa hoa không tưởng ở những ngôi “làng tỉ phú”

Theo Đời sống
back to top